Ngân hàng nào ưu đãi lãi vay mua nhà nhiều nhất tháng 5/2021

Lãi suất vay mua nhà tháng 5 gần như không thay đổi so với tháng trước, nhiều ngân hàng điều chỉnh giảm nhẹ nhẵm hỗ trợ người mua trong thời điểm COVID-19 bùng phát.

Ngân hàng có mức lãi suất vay ưu đãi nhất là OCB, với mức lãi suất 5,99%/năm, mức vay tối đa lên tới 100%, trong vòng 20 năm.

Đứng thứ hai là ngân hàng Standard Chartered với mức lãi suất 6,19%, mức vay tối đa 75%, trong vòng 25 năm.

Tiếp theo là ngân hàng Hong Leong Bank lãi suất 6,25%/năm, ngân hàng PVCombank với lãi suất 6,5%/năm, ngân hàng Shinhan Bank lãi suất 6,7%/năm, ngân hàng Vietcombank lãi suất 6,79%/năm,…

Lãi vay mua nhà ngân hàng nào ưu đãi nhất?

Có mức lãi suất vay mua nhà cao nhất là ngân hàng Eximbank với mức lãi suất 9%/năm, mức vay tối đa là 70%, trong vòng 20 tháng.

Tiếp đến là ngân hàng UOB với mức lãi suất 8,7%/năm, mức vay 75% trong vòng 15 năm.

Tiếp theo là các ngân hàng: Sacombank (8,5%), VIB (8,3%/năm), Bắc Á Bank và HSBC đều 7,99%/năm…

Một số ngân hàng khác tiếp tục giữ mức lãi suất trung bình như tháng trước. Chẳng hạn, ngân hàng Woori Bank, Agribank có mức lãi suất ưu đãi 7%/năm, Lienvietpostbank là 7,5% hay Vietinbank cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi là 7,7%/năm. 

Lãi suất vay mua nhà tháng 5, một số ngân hàng có động thái điều chỉnh giảm như: ngân hàng BIDV giảm lãi suất từ 7,5%/năm xuống 7,3%/năm. 

Động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng từ khi dịch COVID-19 xuất hiện nhằm hỗ trợ người mua sớm được sở hữu ngôi nhà trong tình hình kinh tế khó khăn. Có những ngân hàng đã 5-6 lần điều chỉnh mức giảm. Hiện tại, khi dịch đã bùng phát trở lại vào đầu tháng 5 và có phần phức tạp hơn những lần trước đó, khả năng lãi suất vay mua nhà sẽ chưa tăng trở lại mà có thể tiếp tục giảm thêm.

Mạnh Hùng/TH

Bạn cũng có thể thích