NGẮM HOA ĐÀO TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ HÀ GIANG

02Hà Giang quanh năm thu hút du khách với những mùa hoa khác nhau. Thông thường, vào tháng 10, 11 du khách tìm đến với hoa tam giác mạch, còn khi vào mùa xuân thì đến để ngắm hoa đào đang độ rực rỡ nhất.
Tháng 3 là thời điểm huyện Mèo Vạc – vùng lõi trên cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) – không còn quá lạnh nữa mà thay vào đó là chút nắng vàng nhè nhẹ, khiến cho du khách càng thêm yêu thích cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.
Là biểu tượng cho vẻ đẹp của ngày xuân, hàng năm cứ vào dịp này, khắp vùng Cao nguyên đá Đồng Văn đều được bao phủ bởi sắc hồng rực rỡ của hoa đào. Những gốc đào phai cổ thụ và những cây mận, cây lê được trồng xung quanh những ngôi nhà đang đua nhau khoe sắc.
Mai anh đào hay còn gọi là “Pằng tớ dày” (tớ dày) theo tiếng Mông, là loài hoa đặc biệt có ở nuosi rừng Tây Bắc. Loại hoa rừng này thuộc họ hoa đào, thường nở vào dịp cuối năm, kéo dài đến đầu tháng 2 năm sau.
Tại vườn đào Tả Lủng, đến hẹn lại lên, khi đào bắt đầu chớm nụ thì du khách khắp nơi lại nhộn nhịp ghé thăm. Hoa đào mang vẻ đẹp vừa hoang sơ lại vừa thanh tao khiến ai cũng phải trầm trồ thích thú. Mùa hoa đào nở ở Hà Giang thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3 Dương lịch./.
Mai anh đào là loại cây thân gỗ, chỉ mọc và nở hoa ở độ cao trên 1000m, trời càng lạnh hoa nở càng đẹp.
Không chỉ làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên, những năm gần đây tớ dày còn trở thành điểm nhấn hút khách du lịch tới Hà Giang và vùng núi Tây Bắc mỗi độ xuân về.
My Ngọc
Bạn cũng có thể thích