Cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý II Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 28/2) có bốn nhà leo núi tranh tài gồm: Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội), Phạm Thị Minh Trang (THCS – THPT Đông Du, Đắk Lắk), Tô Hoàng Nhật (THPT số 1 Đức Phổ, Quảng Ngãi) và Nguyễn Phương Linh (THPT chuyên Vĩnh Phúc).

 Trong phần thi Khởi động, Phương Linh vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Tiếp đến, Việt Thái 90 điểm, Hoàng Nhật 80 điểm, Minh Trang 60 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 9 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Hình ảnh “khúc ruột” gắn liền với miền nào trong ba miền đất nước?. 3/4 thí sinh giành được điểm với đáp án “Miền Trung”.

Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên được lật mở, Việt Thái nhấn chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác “Trường Sơn”. Qua đó, Việt Thái vươn lên dẫn đầu với 180 điểm. Tiếp đến Phương Linh 110 điểm, Hoàng Nhật 90 điểm, Minh Trang 60 điểm.

Nam sinh Quảng Ngãi ngược dòng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 1
Hình ảnh phần thi Vượt chướng ngại vật là bài hát “Chiếc gậy Trường Sơn” của nhạc sĩ Phạm Tuyên

 Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự xuất sắc của Hoàng Nhật. Cậu trả lời đúng và nhanh nhất cả bốn câu hỏi của phần thi để vươn lên vị trí thứ hai với 250 điểm, chỉ sau người dẫn đầu – Việt Thái 10 điểm.

 Phần thi Về đích, Việt Thái là người thi đầu tiên đã lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 10 – 10 – 20 điểm. Cậu trả lời chính xác câu hỏi thứ hai, còn câu hỏi đầu tiên và câu cuối cùng để Hoàng Nhật, Phương Linh ghi điểm. Việt Thái về chỗ với 240 điểm.

 Hoàng Nhật bước vào phần thi với 260 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có cùng giá trị 10 điểm. Cậu chỉ trả lời chính xác một câu. Hai câu còn lại Việt Thái có cơ hội trả lời và giành được điểm. Hoàng Nhật về chỗ với 250 điểm.

 Phương Linh đang có 180 điểm, đã quyết tâm lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 – 30 – 20 điểm, cùng ngôi sao hi vọng ở câu đầu tiên. Phương Linh trả lời chính xác câu đầu tiên, nhưng để Hoàng Nhật giành được điểm ở câu cuối cùng. Cô về chỗ với 200 điểm.

 Minh Trang lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 điểm, nhưng không thành công. Lần lượt Hoàng Nhật, Việt Thái, Phương Linh giành được quyền trả lời và ghi điểm. Minh Trang về chỗ với 40 điểm.

Nam sinh Quảng Ngãi ngược dòng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 2
Tô Hoàng Nhật giành được vòng nguyệt quế cuộc thi

 Kết quả chung cuộc, Tô Hoàng Nhật (THPT số 1 Đức Phổ Quảng Ngãi) giành được vòng nguyệt quế với 290 điểm. Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) về nhì với 280 điểm. Cùng vị trí thứ ba Nguyễn Phương Linh (THPT chuyên Vĩnh Phúc) 220 điểm và Phạm Thị Minh Trang (THCS – THPT Đông Du, Đắk Lắk) 40 điểm.