Nam sinh có hoàn cảnh khó khăn nhặt được tiền tìm người trả lại

Nhặt được tiền trên đường đi học về, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng nam sinh vẫn không tham của rơi, đã tìm người để trả lại.
Ngày 1/3, thầy Nguyễn Hữu Hải – Hiệu trưởng trường THCS Tào Sơn (xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết đã tuyên dương em Lê Văn Tiến, học sinh lớp 8A vì có hành động nhặt được tiền trả người đánh rơi.
Trước đó, vào chiều 28/2, trên đường đi học về Tiến đã nhặt được một số tiền của người khác đánh rơi trên đường. Kiểm tra bên trong, Tiến phát hiện có số tiền 3.000.000 đồng.
Sau khi nhặt được, Tiến đã đưa đến nhờ người bác là ông Hoàng Văn Sơn thông báo rộng rãi trong nhân dân và trên mạng xã hội Facebook. Thông tin này được nhiều người chia sẻ. Vì vậy, đến khoảng 22h cùng ngày, chủ nhân của số tài sản trên là bà Nguyễn Thị Liên tại thôn 6, xã Tào Sơn đã đến tại gia đình bác Hoàng Văn Sơn xin nhận lại.
Tại buổi trao trả lại tài sản cho người mất, có đại diện UBND xã xác nhận. Sau khi thẩm tra đúng số tiền, đúng người và có sự chứng kiến của cán bộ xã nên ông Sơn đã bàn giao cho bà Liên.
Điều đáng nói, gia đình em Lê Văn Tiến thuộc hộ gia đình khó khăn của xã, mẹ đi làm công nhân ở Hà Nội, bố ở nhà làm công qua ngày để nuôi 3 chị em Tiến ăn học. Tiến là người con thứ 2, trước có chị gái học lớp 11 và em gái học lớp 6.
“Trong buổi giao ban, tôi có truyền đạt cho tất cả các giáo viên về lớp mình tuyên dương hành động em Tiến cho các học sinh khác noi theo gương em ấy. Hành động nhặt được của rơi tìm người đánh mất trả lại của em Tiến là hành động đẹp, phát huy truyền thống giáo dục nhà trường”, thầy Nguyễn Hữu Hải nói.
Theo người đưa tin
Bạn cũng có thể thích