Muốn sống lâu bạn không thể quên thực phẩm này

Có nhiều thực phẩm lành mạnh giúp ích cho cuộc sống của bạn mà không phải ai cũng biết để bổ sung thường xuyên.

Omega-3 nén

Một số gọi đây là chất béo chống . Omega-3 giúp tế bào hoạt động tốt, chống viêm, giảm cholesterol, ung thư, đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu của Tạp chí dinh dưỡng phát hiện ra rằng, một Omega-3, DHA (được tìm thấy trong cá dầu) đặc biệt hữu ích cho việc duy trì sức khỏe của sự lão hóa bộ não.

Ảnh minh họa.

Vì thế, hãy sử dụng cá hồi, cá hồi hồ, cá trích hoặc các loại cá dầu khác trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Ngoài ra, có thể kết hợp với thực phẩm khác cũng chứa Omega-3 như: Hạt lanh, rau bina, cải xoăn hoặc quả óc chó.

Nạp đầy chất xơ

Chất xơ có thể chống lại bệnh ung thư, thúc đẩy sức khỏe tim mạch, giữ lượng đường trong máu ổn định. Trong một nghiên cứu của Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, các nhà nghiên cứu nhận thấy, cứ 10gr chất xơ được tiêu thụ có thể làm giảm 17% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Để tăng mức tiêu thụ chất xơ, hãy thử nạp các loại đậu lăng chín, mâm xôi hoặc đậu xanh nấu.

Trái bơ

Trái cây nhiệt đới này có nhiều axit béo không bão hòa đơn có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu và giúp bạn không bị bệnh tim. Ngoài ra, bơ cũng có chứa một hợp chất có khả năng phá hủy các tế bào ung thư mới xuất phát của bệnh bạch cầu tủy xương cấp tính, một loại ung thư máu chủ yếu ảnh hưởng đến người cao tuổi (trên 65 tuổi).

Hạt chia

Hạt chia có rất nhiều khoáng chất cần thiết, chứa gần 11g chất xơ chỉ trong 2 muỗng canh chia, và có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tim và bệnh tiểu đường. Vì vậy, nếu bạn muốn sống lâu hơn, hãy chắc chắn rằng bạn thêm chúng vào thực đơn hàng ngày.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa và có khả năng ngăn ngừa các gốc tự do gây bệnh trong cơ thể bạn. Và vì các gốc tự do cũng là nguyên nhân của các dấu hiệu lão hóa, như các nếp nhăn, nám nên ăn quả việt quất hàng ngày giúp bạn sống lâu hơn và làm cho bạn trẻ hơn.

 Hướng Dương ( Sưu tầm)

Bạn cũng có thể thích