Một số loại thực phẩm ít calo giúp bạn no lâu mà không gây tăng cân

Yến mạch

Yến mạch giàu cìau chất xơ và protein có thể giúp bạn no lâu, do đó hạn chế cảm giác thèm ăn. Nửa chén yến mạch có khoảng 148 calo và chứa chất xơ, mang lại cảm giác no và hạn chế thèm ăn.
Súp

Súp là một trong những món khai vị tạo cảm giác no nhất. Theo các nghiên cứu, ăn 1 bát súp trước khi ăn giúp giảm đáng kể lượng calo hấp thụ và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, súp cũng rất giàu chất dinh dưỡng giúp bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

Bánh pudding, món tráng miệng hoặc đồ uống có hạt Chia là những món ăn lành mạnh. Hạt Chia chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và ít calo giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm cảm giác đói.
Trứng

Một quả trứng có khoảng 6 gram protein và 72 calo. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, trứng có thể giúp bạn no lâu hơn. Thậm chí, theo các nghiên cứu, ăn trứng vào bữa sáng có thể giúp bạn no lâu và giảm cơn đói.
Quả mọng

Quả mọng có nguồn chất xơ tốt, giúp bạn no lâu hơn. Quả mọng cũng có thể cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. 100 gram quả việt quất có khoảng 57 calo và 2,4 gram protein.
Bỏng ngô

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nhâm nhi bỏng ngô có thể kiểm soát cơn đói của bạn. Bỏng ngô có ít calo và giàu chất xơ, giúp bạn no lâu hơn. Tuy nhiên, cho bơ hoặc những thứ giàu chất béo khác vào bỏng ngô có thể làm tăng lượng calo. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp, thì hãy chọn bỏng ngô tự làm.

Giàu axit béo omega 3 và protein, với hàm lượng calo thấp, cá là một món ăn lành mạnh và ngon miệng. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, cá sẽ khiến bạn no lâu.

Sữa chua Hy Lạp giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân. Hơn nữa, khoảng 100 gam sữa chua Hy Lạp có 59 calo và khoảng 10 gram protein.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Bạn cũng có thể thích