Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ

Mặc dù hình ảnh áo dài khá quen thuộc với người Việt Nam nhưng sự xuất hiện của những chàng trai với bộ áo dài đầy màu sắc và thật sự lịch lãm khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi.
 Mặc dù hình ảnh áo dài khá quen thuộc với người Việt Nam nhưng sự xuất hiện của những chàng trai với bộ áo dài đầy màu sắc và thật sự lịch lãm khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi.
Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 1.Ai bảo áo dài nam là cổ, cũ – Ảnh: KHANG CHU LONG

Nhóm Đình làng Việt lại vừa làm một cuộc du xuân xuống phố cho tà áo dài ngũ thân nam, góp thêm sắc Tết cho phố phường Hà Nội.

Những chàng trai trẻ với trang phục áo dài ngũ thân truyền thống xuất hiện trên những con phố cổ, phố “Tây”, những di tích, danh thắng, các điểm văn hóa của Hà Nội như Nhà hát Lớn, hiệu kem Tràng Tiền, bờ hồ Hoàn Kiếm… tay cầm cành hoa đào, câu đối đỏ hay chiếc quạt giấy khiến Hà Nội như rộn ràng thêm không khí Tết đến xuân sang.
Mặc dù hình ảnh áo dài khá quen thuộc với người Việt Nam nhưng sự xuất hiện của những chàng trai với bộ áo dài đầy màu sắc khiến mọi người không khỏi tò mò lạ lẫm.
Theo nhóm Đình làng Việt, chiếc áo dài ngũ thân gắn bó với dân tộc Việt Nam từ rất lâu và trải qua nhiều triều đại đến thời nhà Nguyễn.
Trước đây chiếc áo dài ngũ thân dùng cho cả nam và nữ nhưng về sau mọi người biết tới áo dài nữ mà quên dần hình ảnh áo dài cho nam, hoặc mặc định áo dài ngũ thân nam chỉ dành cho cụ đồ, những người liên quan tới lĩnh vực tâm linh hoặc làm nghệ thuật…
Vì vậy, từ nhiều năm nay, nhóm này bằng các hoạt động tích cực của mình mong muốn đưa chiếc áo dài ngũ thân nam dần trở lại với đời sống đương đại.
Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 2.

Nhóm Đình làng Việt thường xuyên mang tà áo dài ngũ thân nam xuống phố – Ảnh: KHANG CHU LONG

Không chỉ thường xuyên mặc áo dài truyền thống tới các sự kiện văn hóa nghệ thuật của thủ đô, nhóm còn liên tục thực hiện các bộ ảnh áo dài ngũ thân nam xuống phố để quảng bá cho sự tiện lợi và thẩm mỹ của tà áo dài nam, đồng thời đưa tà áo đến gần hơn với người trẻ năng động, yêu cái đẹp, yêu văn hóa và khao khát thể hiện bản sắc.
Họa sĩ Nguyễn Đức Bình – trưởng nhóm Đình làng Việt – cho biết, nếu như áo dài cách tân hiện đại thường mặc khá bất tiện trong sinh hoạt thì áo dài ngũ thân lại khiến người mặc rất thoải mái, có thể đứng, ngồi hay vận động mà không gây bất kì trở ngại nào, hơn nữa còn tôn lên những nét đẹp của đàn ông Việt.
Ngắm bộ ảnh áo dài ngũ thân nam du xuân của nhiếp ảnh gia Khang Chu Long:
Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 3.

Những tà áo dài ngũ thân nam bên tháp Hòa Phong – Ảnh: KHANG CHU LONG

Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 4.

Theo nhóm Đình làng Việt, áo dài nam truyền thống không vướng víu khó chịu như áo dài cách tân mà rất phù hợp với cuộc sống năng động, trẻ trung – Ảnh: KHANG CHU LONG

Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 5.

Những tà áo dài nam truyền thống lướt phố đã không còn quá lạ lẫm trên đường phố Hà Nội mấy năm gần đây – Ảnh: KHANG CHU LONG

Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 6.

Áo dài nam truyền thống không chỉ là di sản để ngắm nhìn mà có thể bước vào cuộc sống đương đại hôm nay – Ảnh: KHANG CHU LONG

Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 7.

Áo dài ngũ thân nam đi qua nhưng địa điểm văn hóa của Hà Nội – Ảnh: KHANG CHU LONG

Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 8.

Dù ở phố cổ hay phố Tây, tà áo dài ngũ thân nam vẫn hiện lên thật đẹp – Ảnh: KHANG CHU LONG

Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 9.

Áo dài ngũ thân nam hiện nay có nhiều màu sắc trẻ trung cho các bạn trẻ lựa chọn – Ảnh: KHANG CHU LONG

Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 10.

Truyền thống không phải lúc nào cũng cổ – Ảnh: KHANG CHU LONG

Một dàn bạn trẻ áo dài ngũ thân nam lịch lãm ra phố, nhiều người trầm trồ - Ảnh 11.

Nhiếp ảnh gia Khang Chu Long trong trang phục áo dài ngũ thân cùng với nhóm của mình

Bạn cũng có thể thích