MỞ RỘNG THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

Thành phố Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng sẽ được mở rộng, gồm 6 đô thị vệ tinh lấy thành phố hiện hữu làm trung tâm hành chính và phát triển du lịch cao cấp. Đây là nội dung được nêu trong nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045 (thay thế quy hoạch năm 2014) vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Đà Lạt và vùng phụ cận sẽ được phát triển theo mô hình chuỗi các đô thị liên kết theo tuyến vành đai và xuyên tâm; kết nối các vùng du lịch sinh thái, vùng cảnh quan rừng, nông nghiệp; phát triển bền vững; bảo tồn và phát huy tính đặc thù về tự nhiên, văn hóa – lịch sử. Chính quyền địa phương được yêu cầu giữ gìn và nâng cao bản sắc không gian kiến trúc cảnh quan Đà Lạt và vùng phụ cận, đặc biệt là hệ thống rừng, cảnh quan sông suối ao hồ, di sản kiến trúc; tăng cường quỹ đất xanh công cộng.
Tiến sĩ Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng
“Thông qua tăng trưởng xanh, du lịch Lâm Đồng cũng như thành phố Đà lạt đã được các tổ chức quốc tế đánh giá TP Đà Lạt là thành phố bền vững ASEAN và thành phố điểm đến hấp dẫn của châu Á trong năm 2023 và ngày càng có nhiều mô hình phát triển du lịch canh nông.”
Phạm vi nghiên cứu điều chỉnh lần này là thành phố Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng cùng một phần huyện Lâm Hà. Đây là những địa phương còn nhiều quỹ đất và mảng xanh. Trong tương lai, “thủ phủ” du lịch tỉnh Lâm Đồng gồm 6 đô thị vệ tinh, lấy thành phố hiện hữu làm trung tâm./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn
Bạn cũng có thể thích