Mô hình second home được ưa chuộng tại nhiều tỉnh thành phía Bắc

Ngôi nhà thứ hai (second home) đang được nhiều nhà đầu tư phía Bắc quan tâm khi vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa đầu tư kinh doanh.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, khách hàng giờ đây không chỉ quan tâm tới tính pháp lý hay cam kết lợi nhuận. Thay vì đi tìm kiếm những phân khúc quen thuộc, họ hướng đến những dòng sản phẩm mới, nguồn cung chưa nhiều. Đặc biệt, các sản phẩm có thể cho thuê trong khoảng thời gian trống không sử dụng đến được nhiều nhà đầu tư chú ý.

Anh Tuấn, một nhà đầu tư Hà Nội hiện sở hữu một số biệt thự second home tại Hạ Long cho biết, du khách rất chuộng những ngôi nhà nằm sát biển. Đặc biệt, phần lớn trong số đó muốn thuê những căn biệt thự ven biển nằm trong quần thể du lịch với đầy đủ tiện ích, dịch vụ vui chơi, giải trí hiện đại

Ngôi nhà thứ hai thường tại các khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Pexels

Những sản phẩm second home được kiến tạo với phong cách mới lạ, không gian cá tính tại các thành phố du lịch trọng điểm đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư khi vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vừa giúp họ tối đa hóa lợi nhuận từ việc khai thác kinh doanh bởi khả năng lấp đầy lớn.

Sở hữu lợi thế đắt giá về du lịch khi ghi nhận hàng triệu du khách mỗi năm, Quảng Ninh trở thành thành phố du lịch hàng đầu tại Việt Nam, là điểm đến của nhiều du khách. Thành phố này cũng đang được nhiều ông lớn bất động sản như Vingroup, BIM Group, FLC, Sun Group… mở rộng kế hoạch đầu tư.

Một góc Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Ảnh: Pexels

Cùng với việc nhiều ông lớn đổ bộ trong vài năm gần đây, diện mạo Quảng Ninh liên tục phát triển đã trở thành động lực thúc đẩy du lịch địa phương phát triển. Bởi vậy, các chuyên gia cho rằng, giới đầu tư phía Bắc tìm về Hạ Long ngày càng đông với hy vọng đạt được khoản sinh lời cao.

Để bắt kịp xu hướng phát triển từ các tập đoàn lớn, nhiều nhà đầu tư đã đặc biệt quan tâm tới bất động sản Quảng Ninh. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu vị trí sát biển được quy hoạch hoàn chỉnh, do những thương hiệu lớn triển khai trở thành tâm điểm của giới đầu tư với hy vọng đón đầu xu hướng bùng nổ du lịch sau dịch.

Theo khảo sát, hiện thị trường Hạ Long nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đáp ứng những tiêu chí trên không có nhiều. Các khu vực sát biển, trực vịnh khá ít, một số dự án mở bán từ những giai đoạn trước hiện đã tiêu thụ hết, thị trường không có nguồn cung mới. Đặc biệt, về mặt sản phẩm, tại Hạ Long hiện chủ yếu là loại hình bất động sản phục vụ kinh doanh như shoptel, shophouse… chưa có dòng sản phẩm thực sự mới mẻ để mang đến một luồng gió mới cho thị trường.

Mới đây, dự án Horizon Bay Ha Long ra mắt, theo đuổi phong cách Resort Living đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Dự án sở hữu vị trí tại bờ biển với tầm nhìn trực vịnh kỳ quan, giúp phần nào giải bài toán nguồn cung cho các dòng sản phẩm an cư, nghỉ dưỡng, kinh doanh tại Hạ Long.

Được thiết kế với khuôn viên xanh cùng hệ thống thác nước đan xen, theo tiết lộ của một số nhà đầu tư, dự án sẽ mang đến một không gian sống mới thỏa mãn thị hiếu của khách hàng về ngôi nhà thứ hai vừa để an cư, nghỉ dưỡng, vừa có thể cho thuê, kinh doanh. Qua đó, dự án phần nào giải tỏa cơn khát bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long và là lời giải cho bài toán second home của nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Thảo Miên-t/h

Bạn cũng có thể thích