Mẹo chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy

Tranh ảnh phòng khách nếu được trưng bày đúng cách không chỉ có vai trò làm đẹp mà còn mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.
Phòng khách là nơi thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ, ngoài việc trang trí cứng như gạch lát nền và sơn tường thì việc trang trí nhẹ nhàng như treo tranh ảnh cũng rất quan trọng.
Chọn tranh treo tường trong phòng khách theo phong thủy
Phòng khách là khu vực mở nên không thích hợp treo những bức tranh danh nhân, như vậy trông sẽ lôi thôi hơn, tạo cảm giác thấp người, thể hiện gia chủ không có gu thẩm mỹ cao.
Những bức tranh phù hợp hơn để treo trong phòng khách là những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành và may mắn.
Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý và điềm lành, tranh phong cảnh thiên nhiên tươi mát, tác phẩm thư pháp tao nhã, tranh chữ “thọ” tượng trưng cho sức khỏe trường thọ, có thể khiến người ta cảm nhận được phẩm chất văn hóa của chủ nhân.
Ảnh minh họa. 
Tranh hoa sen biểu trưng cho sự thuần khiết, thanh tao gợi lên lòng từ bi. Tranh tre hoặc trúc đem đến cảm giác bình yên, ổn định để phát triển sự nghiệp. Ngoài ra nó còn là biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ và tài lộc.
Tranh cá chép biểu trưng cho sự dư giả, quanh năm tiền tài đều đủ đầy. Tranh hạc đậu cành thông mang ý nghĩa khỏe mạnh và trường thọ là bức tranh mà mọi nhà nên sở hữu.
Treo tranh phòng khách cần chú ý điều gì?
Diện tích căn hộ không lớn, phòng khách không được rộng rãi nên không nên treo quá nhiều tranh trong phòng khách, chỉ cần một hoặc hai bức tranh là đủ. Nếu số lượng treo quá nhiều sẽ khiến không gian hỗn loạn.
Màu sắc tranh chủ yếu là màu nhã nhặn, tươi sáng sẽ không chỉ tạo cho người nhìn cảm giác yên bình mà về mặt thị giác cũng khiến người ta cảm thấy phòng khách rộng hơn, sáng sủa hơn.
tranh phong thuy Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Tranh không thích hợp treo phòng khách
Không nên treo tranh trừu tượng vì dễ ảnh hưởng đến cảm xúc của con người, gây căng thẳng thần kinh và các triệu chứng khác.
Treo tranh ảnh động vật hoang dã ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là nhà có người già và trẻ em.
Treo tranh màu sắc quá bắt mắt sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của con người chẳng hạn như màu đỏ sẽ khiến người ta dễ bồn chồn, dễ mất bình tĩnh.
Treo tranh quá ảm đạm khiến các thành viên trong nhà cảm thấy chán nản, thậm chí nảy sinh tâm lý mệt mỏi, mất hy vọng sống và động lực tích cực.
Không nên treo ảnh của người thân đã khuất ở nơi dễ thấy trong phòng khách. Điều này sẽ khiến người ta cảm thấy đau lòng khi nhớ lại một số chuyện trong quá khứ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống bình thường.
Treo bức tranh có màu sắc quá tối sẽ khiến mọi người cảm thấy không khí của toàn bộ phòng khách nặng nề, tạo cho con người cảm giác chán nản, mất sức sống, không thể mang lại năng lượng tích cực cho các thành viên.
Bạn cũng có thể thích