MC Quyền Linh: “Chỉ mong có đủ sức khỏe để đi hỗ trợ bà con lúc dịch này”

MC Quyền Linh cho biết anh hy vọng bản thân đủ mạnh mẽ, có thêm sức khỏe để cùng với bà con vượt qua dịch bệnh.
Hơn 2 tháng qua, MC Quyền Linh đi đến rất nhiều nơi, mua đồ và phát cho bà con. Dù đôi khi công việc vất vả, chuyện ăn uống lúc nào cũng vội vã, nhưng anh vẫn rất vui vẻ, lạc quan. Khi đi tới đâu, anh cũng tươi cười, hỏi thăm bà con. 
Quyền Linh nói với chúng tôi rằng, hiện tại mọi người cần nguồn năng lượng tích cực nên dù thấm mệt, anh vẫn cố gắng nở nụ cười để mọi người vơi đi những nhọc nhằn, khó khăn.
Với Quyền Linh, anh chỉ mong cầu “cho mình có thật nhiều sức khỏe để còn tiếp tục đi chứ không biết mong gì hơn”.
Thời gian gần đây, do gần tới Tết Trung thu nên ngoài các nhu yếu phẩm thì anh còn phát thêm cả bánh Trung thu, đồ chơi cho trẻ em. Không chỉ ở đường lớn, hẻm nhỏ, MC Quyền Linh còn đi vào các ngõ sâu, xóm nhỏ để phát quà. 
Lúc nào, nam MC cũng tất bật vì lo sợ rằng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn nữa vẫn chưa nhận được sự giúp đỡ. Điều đó càng khiến cho mọi người cảm phục và yêu mến người nghệ sĩ này hơn.
Nam MC không ngại đi vào các con hẻm sâu để phát quà. Ảnh: NSCC.
Nam MC không ngại đi vào các con hẻm sâu để phát quà. Ảnh: NSCC.
Nam MC không ngại đi vào các con hẻm sâu để phát quà. Ảnh: NSCC.
Trong một chuyến đi mới nhất, anh tâm sự rằng: “Hôm nay, tôi đem sữa và cháo, bánh cùng quà Trung thu cho các em nhỏ trong một khu xóm lao động nghèo. Khu này rất nhiều trẻ em và người lớn tuổi nên cần sự giúp đỡ, hỗ trợ. Đặc biệt, vì nhiều trẻ em nên quà tôi mang tới còn có cả đèn Trung thu, đồ chơi.
Hiện nay, dù đã nới lỏng giãn cách xã hội một số nơi ở TPHCM nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục công việc phát quà từ thiện vì còn nhiều người khó khăn cần được hỗ trợ. Nhiều xóm lao động ở rất sâu nhưng bà con cứ yên tâm ở trong nhà, tôi cùng các cán bộ sẽ tới để tiếp thêm niềm vui cho bà con. Đặc biệt, tôi ưu tiên cho trẻ em và người lớn tuổi.
Cả nước đều hướng về TPHCM nên những người như tôi dù mệt thế nào cũng phải tiếp tục lên đường, tìm vào tận những con hẻm, xóm trọ nghèo như thế để thăm hỏi, tặng quà, động viên bà con”.
Quyền Linh đau đáu một điều rằng: “Bản thân đã rất cố gắng nhưng không thể đi hết được, nhiều chỗ lắm. Tôi chỉ có thể làm hết sức mình để đem đến niềm vui cho bà con, một phần quà là một niềm vui, mười phần là mười niềm vui và 100 phần là 100 niềm vui”.
Sau mỗi chuyến phát quà, Quyền Linh nhanh chóng lên xe để tới một địa điểm khác. Ngồi trên xe, anh tâm sự thêm về hành trình đi phát quà từ thiện: “Mấy tháng qua, tôi chỉ ăn khoai lang, khoai mì với mì tôm và cứ thế ăn suốt. Nhưng nghĩ lại thương nhiều người, có những xóm họ không có đồ ăn để ăn vì thời điểm này dịch bệnh, ai cũng khó khăn”.
Quyền Linh tâm sự với chúng tôi rằng đã có lúc, bà xã anh kêu nghỉ ngơi, dừng công tác xã hội nhưng “mỗi lần nghe bà con khó khăn ở đâu là tôi lại không chịu được, phải đứng dậy mà đi thôi”.
Tuấn Hưng/TH
Bạn cũng có thể thích