Lưu ý những thói quen phổ biến gây tổn hại sức khoẻ

Một số thói quen bình thường mà chúng ta hay làm nhưng lại có thể gây tổn hại đến sức khoẻ.

Đeo kính râm kém chất lượng
TQ
Trong nỗ lực tiết kiệm tiền, các nhà sản xuất sử dụng nhựa rẻ tiền để bảo vệ mắt của khách hàng khỏi tia cực tím, trong ánh sáng mặt trời chói chang, có thể dẫn đến bỏng võng mạc. Bóng râm làm cho đồng tử của chúng ta giãn ra và nhận được liều lượng gấp đôi tia cực tím, điều này thậm chí còn có hại hơn so với việc không đeo kính râm.
Tia UV dư thừa có thể gây đục thủy tinh thể, làm hỏng mắt của bạn, hoặc thậm chí dẫn đến ung thư.
Uống quá nhiều nước
TQ 1
Uống nhiều nước không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe, mặc dù uống quá ít cũng vậy. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng nhu cầu nước của cơ thể là riêng lẻ. Nếu bạn di chuyển nhiều và chơi thể thao, hãy uống nhiều hơn. Nếu bạn có vấn đề về thận hoặc tim mạch, tốt hơn là hãy uống ít hơn.
Trong cả hai trường hợp, cách tốt nhất để tìm ra nhu cầu hàng ngày của bạn là khát – nếu bạn không cảm thấy nó, thì đừng thúc ép nó.
Tự điều trị bằng bình nước nóng
TQ 2
Chườm lạnh hoặc chườm nóng lên chỗ đau là cách ưa thích của chúng ta để giảm đau, nhưng có cả một danh sách các bệnh không cần dùng đến bình nước nóng.
Chúng bao gồm chảy máu, viêm cấp tính trong bụng (viêm ruột thừa, viêm túi mật, viêm tụy), và trong vài giờ đầu và vài ngày sau khi bị bong gân hoặc chấn thương. Các quy trình nhiệt có hại không khác như điều trị ung thư.
Ăn tại bàn làm việc
TQ 3
Nơi làm việc có nhiều loại khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều không phù hợp với việc ăn uống và nguy hiểm hơn là tích tụ hàng tấn vi khuẩn không tốt cho tiêu hóa.
Hãy nhớ rằng mùi thức ăn có thể làm phiền đồng nghiệp, não cần nghỉ ngơi, chân cần tập luyện và dạ dày không thể tiêu hóa thức ăn vì não không tập trung tiêu thụ.
Mang giày dép hở
TQ 4
Mặc hở mọi thứ là điều thông thường trong mùa hè, bao gồm cả giày dép. Tuy nhiên, rủi ro là gì? Rất có thể bạn sẽ bị tổn thương chân khi đi giày hở và có thể có bất kỳ vết thương nhỏ nào, có thể là vết côn trùng cắn hoặc vết phồng rộp, đều dễ dàng bị nhiễm trùng. Và tình trạng nhiễm trùng đó có thể lan ra toàn bộ cơ thể của bạn.
Theo Bright Side
Bạn cũng có thể thích