Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Rau Cải Xoăn đối với sức khỏe của mọi người

Cải xoăn có lợi cho tim, não, da và tóc của bạn. Cải xoăn cũng được biết đến với công dụng giảm nguy cơ ung thư và phát triển bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa ung thư
Empty
Cải xoăn có chứa lưu huỳnh, giúp sản xuất glutathione, một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất trong cơ thể bạn. Rất nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để điều tra chất lượng ngăn ngừa ung thư của một số loại rau, bao gồm cả cải xoăn. Các nghiên cứu cho thấy cải xoăn có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của các khối u cũng như ngăn chặn các enzym liên quan đến ung thư.
Tốt cho mắt, tim, xương và não
Cải xoăn rất có lợi cho đôi mắt của bạn vì hàm lượng lutein và zeaxanthin cao. Những chất chống oxy hóa này được tìm thấy tự nhiên trong mắt và cần được phục hồi thường xuyên để duy trì đôi mắt khỏe mạnh. Cải xoăn có lượng lutein cao nhất trong số các loại rau. Theo nguyên tắc chung, màu xanh lá cây càng đậm thì hàm lượng lutein càng cao.
Empty
Trên thực tế, sữa không phải là nguồn cung cấp canxi duy nhất giúp xương chắc khỏe. Một cốc cải xoăn chứa nhiều canxi như một cốc sữa.
Cải xoăn chứa nhiều sắt và flavonoid, giúp vận chuyển oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể và giảm nguy cơ đột quỵ. Axit béo omega-3 có trong cải xoăn không chỉ có thể cải thiện trí nhớ của não mà còn cả hiệu suất tổng thể của não.
Kết hợp với các loại thực phẩm khác
Trên thực tế, cải xoăn tự nó rất có lợi. Nhưng cơ thể của bạn sẽ còn được hưởng lợi nhiều hơn nếu bạn ăn cải xoăn với một số thực phẩm lành mạnh khác. Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như bơ, dầu ô liu hoặc bơ hạnh nhân, có thể kết hợp với cải xoăn để hấp thụ dễ dàng hơn.
Ngoài những lợi ích của cải xoăn liên quan đến sức khỏe của bạn, loại rau lá này cũng rất dễ kết hợp vào bất kỳ bữa ăn nào. Bạn có thể ăn kèm với trứng tráng bữa sáng hoặc salad bữa trưa, như một món ăn kèm với thịt gà hoặc cá.
Thanh Lam(t/h)
Bạn cũng có thể thích