Loạt dự án tăng sức bật cho bất động sản Cần Thơ

Những tuyến cao tốc nghìn tỷ, cầu Mỹ Thuận 2, khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ… là những công trình hứa hẹn đưa bất động sản Tây Đô cất cánh.
Đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Cần Thơ diễn biến sôi động với loạt dự án khu đô thị được đầu tư và phát triển. Bên cạnh quỹ đất sạch rộng lớn, Cần Thơ có nhiều lợi thế khi hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang và sắp được đưa vào hoạt động. Những công trình cơ sở hạ tầng này góp phần tăng sức bật cho thị trường bất động sản địa phương.
Bên cạnh đó, vùng ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng nhận sự quan tâm lớn của Chính phủ. Theo đó, Bộ Giao thông vận tải có kế hoạch xây dựng và đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 vào khu vực ĐBSCL với 39 dự án đầu tư vào bốn lĩnh vực: đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa và hàng không. Tổng mức đầu tư lên đến 118.209 tỷ đồng. Đây là động lực lớn thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Dưới đây là những dự án hạ tầng trọng điểm góp phần tăng sức bật cho thị trường bất động sản tại Cần Thơ.
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thi công hơn 75% khối lượng, tuyến chính dài hơn 51 km đã thông xe, kết nối với tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương. Việc thông tuyến cao tốc giúp thời gian di chuyển từ TP HCM về Mỹ Thuận rút ngắn còn khoảng 1 tiếng 45 phút so với 3 tiếng đi Quốc lộ 1 như hiện nay. Khi cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ hoàn thành sẽ kết nối với tuyến cao tốc này, giúp thông tuyến cao tốc từ Sài Gòn đến thủ phủ miền Tây.
Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.
Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ
Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ dài gần 23 km, dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng, do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Tuyến cao tốc này được thiết kế 6 làn xe, rộng 32 m, dự kiến hoàn thành vào năm 2022, đưa vào khai thác toàn bộ giai đoạn một trong năm 2023. Dự án nằm trong tổng thể trục đường cao tốc từ TP HCM đến Cần Thơ và là một bộ phận của trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2010.
Cao tốc Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau
Dự án tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau thuộc hệ thống đường cao tốc phía Nam và là một trong hai tuyến trục dọc trong khu vực ĐBSCL. Việc đầu tư xây dựng mới tuyến đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông khu vực, kết nối các trung tâm kinh tế, khu đô thị mới và đầu mối giao thông (cảng hàng không, cảng sông, cảng biển) trên địa bàn các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu. Cao tốc này sẽ giúp giảm áp lực giao thông cho Quốc lộ 1 hiện hữu vốn đang quá tải.\
Cầu Cần Thơ trên Quốc lộ 1
Cầu Mỹ Thuận 2
Cầu Mỹ Thuận 2 là công trình kết nối đoạn cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Dự án đang trong giai đoạn đầu tư, thi công, dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2023. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Cùng với tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ trở thành động lực lớn, tạo điều kiện để khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Cần Thơ nói riêng phát triển nền kinh tế, công nghiệp và dịch vụ.
Cầu Mỹ Thuận 2
Khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ
UBND thành phố Cần Thơ vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quyết định này, khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy thuộc khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ, là một trong những trung tâm kinh tế, đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế.
Đại đô thị Stella Mega City được phát triển bởi Tập đoàn KITA Group, dự án có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng.
Đây là dự án hiếm hoi tại Cần Thơ khi sở hữu được 2 yếu tố cảnh quan đó chính là hồ cảnh quan và phố đi bộ được tích hợp hài hòa trong cùng một không gian.
Đại đô thị Stella Mega City quy mô 150ha, vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng thu hút nhà đầu tư các tỉnh TPHCM, miền Bắc, miền Trung
Về vị trí, đại đô thị Stella Mega City tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt và Lê Hồng Phong, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ 3 phút di chuyển.
Stella Mega City chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính khi có thể mang đến một không gian sống vừa đẳng cấp, an ninh, vừa thỏa mãn các nhu cầu về giải trí, vui chơi giữa khung cảnh thiên nhiên tươi mát.
Tại đây, cư dân có thể tìm thấy tất cả những dịch vụ, từ vương giả bậc nhất như sân tập golf (Golf Academy), Hồ Ánh Sáng, Đại Lộ Ánh Sáng, cho đến những tiện ích đáp ứng tối ưu nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như trung tâm thương mại, hệ thống nhà hàng, phòng khám quốc tế, trường học liên cấp,…
Tổng đại lý phân phối Đại đô thị ngôi sao – Stella Mega City
Công ty cổ phần AVLand Việt Nam
Địa chỉ:
  • Trụ sở: Tầng 7, tòa tháp Ngôi sao, khu đất D32, khu đô thị mới Cầu Giấy, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • VPGD Cần Thơ: Toà nhà Techcombank Cần Thơ, 45A-47, đường 30/4, P. An Lạc, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  • VPGD Hồ Chí Minh: Tầng 12 Toà nhà báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Mình Khai, Quận 3, TPHCM
  • VPGD Đà Nẵng: 275 Lê Thanh Nghị, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
  • VPGD Bắc Giang: Số 56, đườg Giáp Văn Phúc, Khu Dân Cư Số 2, P. Xương Giang, TP. Bắc Giang
Bạn cũng có thể thích