Lộ diện các em bé Việt mới 1 vài tuổi đã thừa kế khối tài sản cả hàng nghìn tỷ đồng

ậu bé 1 tuổi được cha đại gia trao quyền thừa kế nghìn tỷ
Huỳnh Hằng Hữu sinh ngày 21/9/2012 là con trai của vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng lò vôi) và bà Nguyễn Phương Hằng. Sau lễ thôi nôi 1 tuổi, Huỳnh Hằng Hữu đã trở thành cậu bé đặc biệt, trở thành tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam với khối tài sản hàng ngàn tỷ đồng. 
Theo đó, vào năm 2013, tại lễ thôi nôi của Huỳnh Hằng Hữu, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng chính thức tuyên bố trao khối tài sản khổng lồ của mình cho con, gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước.
Và kể từ ngày 21/9/2013 trở đi, cậu bé Hằng Hữu chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, với hơn 2.000 nhân viên. Còn ông Dũng “lò vôi” – cha cậu bé – làm Tổng Giám đốc điều hành. Tuy nhiên, không lâu sau, ông Dũng đã đính chính rằng, con trai 1 tuổi của mình không phải là chủ tịch Đại Nam như những tuyên bố trước đó. Cậu bé chỉ sở hữu một quỹ thiện nguyện.
Số tài sản này thuộc về một quỹ thiện nguyện và Huỳnh Hằng Hữu có quyền sở hữu với tài sản nằm trong quỹ này. Hội đồng Giám sát sẽ quản lý tài sản trong suốt thời gian cậu bé Hữu chưa đủ tuổi trưởng thành; đến khi Hữu  tròn 18 tuổi thì sẽ được quyết định riêng theo di chúc mà cha mẹ để lại.
Hiện cậu bé đã 8 tuổi và không xuất hiện trên truyền thông thêm lần nào nữa sau tiệc thôi nôi 7 năm trước. 
Cậu bé con rơi gốc Việt thừa kế khổng lồ từ tỷ phú Mỹ khi mới 4 tuổi
Vào những năm 1990, cả thế giới xôn xao chuyện tỷ phú nổi tiếng người Mỹ Larry Hillblom đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn rơi thủy phi cơ và không tìm thấy thi thể. Larry Hillblom là tỷ phú nổi tiếng ở Mỹ sở hữu khối tài sản 600 triệu USD với chuỗi nhà hàng khách sạn khổng lồ và là người sáng lập ra dịch vụ chuyển phát nhanh hàng không lớn nhất thế giới. 
Lộ diện các em bé Việt mới 1 vài tuổi đã thừa kế khối tài sản cả hàng nghìn tỷ đồng
Năm 1993, ông đầu tư chuỗi khách sạn và sân golf tại Việt Nam. Và trong thời gian này, ông gặp và có mối tình chớp nhoáng với cô hầu phòng Nguyễn Thị Bé (quê ở xã Tân Xuân, thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Sau những lần được ông chủ “để ý”, cô Bé có thai. Vì không dám thú nhận điều này, cô Bé đã lặng lẽ rời khỏi nơi làm việc trở về căn nhà dột nát của gia đình ở Tân Xuân. 
Cuối năm 1994, cô Bé sinh con, cô có ý định ghép tên mình và tên người tình đặt tên cho con. Nhưng khi đi làm giấy khai sinh, cha cô ghi lộn chữ Larry thành Lory nên tên của cậu bé là Nguyễn Bé Lory.
Lộ diện các em bé Việt mới 1 vài tuổi đã thừa kế khối tài sản cả hàng nghìn tỷ đồng
Nghe tin cô Bé sinh con, một người bạn của cô đã đến chụp cô và bé Lory ba kiểu ảnh và gửi lên Đà Lạt cho người thân cận chuyển đến Larry. Nhờ những tấm ảnh này, tỷ phú Larry mới biết mình có con rơi ở Việt Nam.
Cậu bé Lory lớn lên cùng mẹ và ông bà ngoại trong nghèo khó. Và rất lâu sau đó, khi liên hệ với một người bạn từng làm cùng khách sạn, cô mới biết tin tỷ phú Larry đã tử nạn. Người này lập tức liên lạc với luật sư John Veague và đặt vấn đề về việc chia tài sản của tỷ phú Larry. 
Sau cái chết của nhà tỷ phú đào hoa bạc mệnh, có hơn 10 cháu bé được cho là con rơi của ông đã đứng ra tranh chấp khối tài sản khổng lồ. Cuộc chiến pháp lý này diễn ra trong thời gian dài bởi không tìm thấy xác của ông Larry, việc lấy ADN để xác nhận rất khó khăn. Và cuối cùng, 4 trong người đứa trẻ, trong đó có Nguyễn Bé Lory được xác định là con của ông Larry. Và cậu bé đương nhiên được thừa kế phần tài sản trị giá 100 triệu USD của vị tỷ phú.
Thực tế, năm 2012, cậu bé đủ 18 tuổi sẽ là người đứng tên trên số tài sản ước tính lên đến gần 100 triệu USD, song do Lory còn đi học, những người quản lý số tài sản đã thống nhất với gia đình Lory làm tăng thêm số tài sản khổng lồ này bằng cách đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Năm 2015 – khi Lory tròn 21 tuổi, cậu đã chính thức trở thành chủ nhân của số tiền “siêu khủng” và từ đó mọi thông tin về cậu bé không còn xuất hiện. 
Bạn cũng có thể thích