Lễ tết đa màu sắc tại Lễ hội Tết Việt

Lễ hội Tết Việt, sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động làm mới sản phẩm du lịch để thu hút du khách đến với TP.HCM nhiều hơn nữa trong năm 2021, vừa khai mạc tối 21-1 tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM).
Lễ tết đa màu sắc tại Lễ hội Tết Việt - Ảnh 1.

Các trò chơi dân gian được nhiều khách tham quan hưởng ứng – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Từ chiều, các bãi giữ xe quanh khu vực công viên Lê Văn Tám đã kín chỗ. Nhiều người tranh thủ ghé hội chợ sau giờ tan tầm đành phải gửi xe ở những điểm xa hơn. 
Bên trong lễ hội, các gian hàng đông đúc người nhờ sức hấp của các trò chơi hoạt náo, tặng quà diễn ra liên tục giữa các nhãn hàng. Nhiều vị khách may mắn, trong buổi chiều đã đầy ắp quà với tâm lý rất hứng khởi.
Gần 70 gian hàng thương mại và 40 gian xúc tiến thương mại và du lịch, trưng bày, buôn bán đem đến nhiều đặc sản hàng tiêu dùng phục vụ Tết thực sự hấp dẫn các khách tham quan.
Mâm cỗ ngày Tết 3 miền Bắc –  Trung  –  Nam đã được các nghệ nhân tái hiện và trình bày hết sức sinh động, gợi nhớ những món ăn ngon truyền thống của dân tộc trong mỗi dịp tết cổ truyền.
Phát biểu tại đêm khai mạc lễ hội, bà Phan Thị Thắng, phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết lễ hội Tết Việt ý nghĩa không chỉ với ngành du lịch mà còn thể hiện nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần quảng bá văn hóa đặc sắc của Việt Nam ra thế giới và giới thiệu một TP.HCM “sống động – trẻ trung – cởi mở – sắc màu – đầy hứng khởi”.
Lễ hội Tết Việt sẽ là một sự kiện đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân thành phố, cũng như thu hút du khách đến đây trong dịp cuối năm, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cùng phát triển du lịch, kinh tế – xã hội. 
Điểm đặc biệt của lễ hội năm 2021 là du khách được tham quan và mua sắm các đặc sản ngày tết của các vùng miền được bày bán trong lễ hội với gần 200 gian hàng sắm Tết theo hình thức chợ phiên ngày Tết, để cảm nhận được không khí nhộn nhịp của ngày Tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.
Một điểm nhấn khác ở lễ hội là giới thiệu món ăn thức uống truyền thống vùng miền và đặc sản ngày tết tại địa phương phục vụ trong lễ hội, gần 80 gian hàng ẩm thực Bắc – Trung – Nam và nhiều trò chơi dân gian khác như nặn tò he, nghệ nhân xếp lá dứa, ném đầu hồ, nghệ nhân cắt hình bong, tạo hình bong bong…
Lễ tết đa màu sắc tại Lễ hội Tết Việt - Ảnh 2.

Các trò chơi gần như trúng thưởng ngay khuyến khích nhiều người tham gia

Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa ẩm tthực Việt Nam đồng tổ chức, mở cửa đón khách vào tự do từ 10h đến 21h mỗi ngày, kéo dài từ nay đến ngày 24-1. 
Với 4 nội dung chính diễn ra trong 4 ngày và xoay quanh các trải nghiệm: Xem Tết – Ăn Tết – Chơi tết – Chợ Tết, ban tổ chức kỳ vọng lễ hội đem đến cho các gia đình và đặc biệt các em thanh thiếu niên, nhi đồng cơ hội trải nghiệm, hiểu thêm về ý nghĩa và các nghi thức của ngày Tết cổ truyền.
Đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết các gian hàng do các doanh nghiệp uy tín trong nước tổ chức thông qua sự tham gia thẩm định của sở, đây là một trong những cố gắng mới nhằm đem đến những trải nghiệm đặc sắc cho du khách.
Lễ tết đa màu sắc tại Lễ hội Tết Việt - Ảnh 3.

Mâm cỗ miền Bắc được nghệ nhân tái hiện – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lễ tết đa màu sắc tại Lễ hội Tết Việt - Ảnh 4.

Mâm cỗ miền Trung trong không gian nhà rường, bàn thờ tái hiện cuộc sống của người miền Trung – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lễ tết đa màu sắc tại Lễ hội Tết Việt - Ảnh 5.

Các trò chơi hoạt náo diễn ra xung quanh lễ hội đem lại không khí vui chơi – Ành: QUANG ĐỊNH

Lễ tết đa màu sắc tại Lễ hội Tết Việt - Ảnh 6.

Mua sắm các mặt hàng lưu niệm – Ảnh: QUANG ĐINH

Lễ tết đa màu sắc tại Lễ hội Tết Việt - Ảnh 7.

Các món ăn ngày Tết được nhiều người quan tâm, sức mua rất tốt – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lễ tết đa màu sắc tại Lễ hội Tết Việt - Ảnh 8.

Càng về tối, lượng khách đổ về lễ hội Tết ngày một đông – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo sẽ điều chỉnh giao thông khu vực đường Nguyễn Huệ, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế (quận 1) phục vụ Lễ hội Đường hoa, Lễ hội Đường sách Tết Tân Sửu 2021.

QUANG ĐỊNH

Bạn cũng có thể thích