LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó

“Lúc mọi doanh nghiệp phải “co lại” thì chúng tôi sẽ đi ngược lại thị trường để tìm cho mình một hướng đi mới, khác biệt, có tính đột phá và làm nên thương hiệu. Trong cái khó khăn sẽ có cơ hội để mình nắm bắt và bước tới”.

LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
– Đại dịch Covid-19 kéo dài nguyên năm 2020 đã gây ra những khó khăn gì cho LDG Group?
Năm 2020 thực sự là năm khó khăn chung của không chỉ riêng LDG Group mà còn là của các doanh nghiệp trên toàn Việt Nam và thế giới. Đây là đại dịch toàn cầu, ảnh hưởng trên mọi lĩnh vực và bất ngờ nên không ai có phương án dự phòng để đối phó.
Riêng trong lĩnh vực bất động sản, nhiều doanh nghiệp cũng rơi vào khó khăn không kém. LDG Group cũng chịu ảnh hưởng chung của thị trường.
Bên cạnh đó, nhiều yếu tố ảnh hưởng nặng nề như nguồn vốn thị trường cạn do tâm lý phòng trữ tiền mặt của người dân và nhà đầu tư, các vướng mắc trong luật định chưa được tháo gỡ, quy trình pháp lý còn phức tạp và kéo dài, việc tiếp cận nguồn vốn vay còn nhiều rào cản nên doanh nghiệp khó càng thêm khó.
LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
Đối với LDG Group, các khó khăn do quy trình chậm trễ pháp lý, vướng mắc về quy định trong luật là hai vấn đề lớn vượt ngoài tầm tay của doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi tin trong năm tới, khi cơ quan chức năng lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp sẽ có giải pháp hỗ trợ để doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh.
– Ông từng nói, năm 2020 là năm các doanh nghiệp “sống chậm”. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến những kế hoạch kinh doanh và mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp. LDG Group có sự chuẩn bị như thế nào để thích ứng với thời cuộc?
Thật sự năm 2020 là năm mà chúng ta, các doanh nghiệp phải hoặc bắt buộc phải “sống chậm”. Mọi thứ đều chậm lại đột ngột mà không ai dự phòng tới. Các hoạt động kinh doanh đình trệ và nhiều doanh nghiệp buộc phải dừng lại, rời khỏi thị trường, cải tổ hoặc cắt giảm nhân lực.
LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
Ngoài ra, dù dịch bệnh và giãn cách xã hội nhiều lần nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực hết sức để hoàn thành khu căn hộ Saigon Intela cao 24 tầng với hơn 1.700 căn hộ để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng trong đầu năm tới.
LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
Có thể thấy, chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hoàn thành những chặng đường dang dở và chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơn, mạnh mẽ hơn, to lớn hơn. Trong đó, chúng tôi đã công bố ra thị trường 5 đại dự án lớn và nổi bật bao gồm LDG Sky, LDG River và 3 khu dịch vụ phức hợp LDG Grand ở 3 miền sẽ được triển khai trong các năm kế tiếp.
Để phòng các yếu tố bất ngờ khó đoán trước và để chuẩn bị chu đáo cho các dự án, chúng tôi đã lên kế hoạch và dự phòng cho nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý, tài chính, xây dựng, phát triển để trong tương lai, các dự án này là dấu ấn thương hiệu của chúng tôi.
LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
– Giữa lúc khó khăn nhưng LDG Group vẫn công bố hàng loạt dự án khủng, liệu điều này có quá mạo hiểm và gây sự chú ý?
Nhìn chung, năm 2020, thị trường gần như án binh bất động. Chỉ có số ít các chủ đầu tư có tiềm lực công bố dự án ở Bình Dương cho thấy thị trường này vẫn sôi động. Trong đó, LDG Group cũng tham gia với dự án LDG Sky gồm gần 1.700 căn hộ và shophouse cao cấp. Đây là dự án khu căn hộ cao cấp đầu tiên của công ty và cũng là đầu tiên tại Bình Dương theo tiêu chuẩn hạng B, nằm trong chuỗi 5 sự án nổi bật của LDG Group.
LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
Điều chúng tôi cần chuẩn bị và đã hoàn thành một kế hoạch kỹ lưỡng về tài chính, pháp lý, đối tác. Tất cả những điều này đang được chúng tôi gấp rút thực hiện để có thể công bố ra thị trường trong năm tới. Doanh thu hàng ngàn tỷ từ các dự án này sẽ đưa LDG Group bước vào một bước ngoặt mới, dấu ấn thương hiệu mới.
– Ông cho rằng, doanh nghiệp bất động sản cần phải chuẩn bị “tâm thế” như thế nào để đứng vững trước những biến cố bất ngờ xảy ra như năm 2020?
Ba khó khăn lớn nhất mà doanh nghiệp bất động sản gặp phải là việc tiếp cận nguồn vốn, thị trường chững lại và pháp lý vướng mắc do cơ chế cùng với các quy định chưa phù hợp.
Đối với việc tiếp cận nguồn vốn, chính doanh nghiệp phải chủ động và lên tiếng để cơ chế, chính sách về thị trường tài chính, ngân hàng được thấu hiểu và thay đổi giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ hơn. Đồng thời, doanh nghiệp phải đảm bảo tài sản, kế hoạch rõ ràng, hoạt động kinh doanh vững chắc, càng dự phòng được nhiều tình huống thì càng chủ động hơn để khắc phục.
Thêm vào đó, chính lúc này, doanh nghiệp phải cải tổ, cơ cấu lại và tìm ra hướng đi mới. Đặc biệt, thay vì “co lại” thì doanh nghiệp nên thích nghi với hoàn cảnh mới, mở rộng lĩnh vực để bù đắp các lĩnh vực đang khó khăn, đổi mới loại hình sản phẩm, dịch vụ…
LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
Riêng với vấn đề pháp lý, chúng ta cần tăng cường tiếp xúc, trao đổi và kiến nghị với các cơ quan chức năng một cách chủ động để chính quyền có thể nắm rõ, hiểu rõ khó khăn và điều chỉnh lại các quy định cho phù hợp.
Tôi tin rằng sự chủ động của doanh nghiệp và sự sáng tạo, thích nghi nhanh là phương cách giúp doanh nghiệp tồn tại, phát triển trong giai đoạn khó khăn này.
– Bước sang năm mới, ông muốn nhắn gửi điều gì đến cổ đông, khách hàng và nhà đầu tư hay không?
Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý cổ đông, khách hàng và nhà đầu tư luôn tin tưởng và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn của năm vừa qua. Chính điều này làm cho doanh nghiệp dù đối mặt với nhiều thử thách vẫn luôn vững vàng và phát triển.
Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để giải quyết mọi tồn đọng và phát triển song song các dự án mới để hướng đến sự lớn mạnh không ngừng.
LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
Khu căn hộ Marina Tower với nhiều ưu điểm như chất lượng tốt, công trình xanh đẹp, khu căn hộ có môi trường sống tốt, nhanh chóng hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu là một ví dụ điển hình.
Năm 2021, chúng tôi sẽ bàn giao khu căn hộ thông minh Saigon Intela cho khách hàng và cũng sẽ sớm hoàn thành cấp chứng nhận quyền sở hữu cho người dân.
Đồng thời, các dự án đang vướng mắc về pháp lý cũng sẽ cố gắng để hoàn thành sớm nhằm đáp ứng sự quan tâm, kỳ vọng của cổ đông, khách hàng và nhà đầu tư.
Nhìn vào những kết quả chúng tôi đã thực hiện, bên cạnh khó khăn, chúng tôi vẫn không ngừng hoàn thiện dịch vụ, đổi mới sản phẩm và tăng cường phát triển thương hiệu… Chúng tôi mong rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành và tin tưởng của quý vị để có thể vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.
LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó
Minh Dự(thực hiện)
Bạn cũng có thể thích