Làm thế nào để khỏe đẹp và cân đối hơn?

Sức khỏe tốt là sự kết hợp của sức khỏe thể chất và tinh thần, được củng cố rất nhiều nhờ chế độ dinh dưỡng và chế độ luyện tập, giấc ngủ và việc giao tiếp với những người khác.

Bằng cách thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ trong cuộc sống, bạn có thể trở nên khỏe mạnh hơn và sẵn sàng cho mọi thử thách trong tương lai.

Hãy cùng Bác sĩ Kent Bradley, Giám đốc Dinh dưỡng và Sức khỏe toàn cầu, tập đoàn Herbalife Nutrition tìm hiểu thêm về những cách giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.

Năng lượng từ thức ăn

Hầu hết mọi người đều biết rằng việc ăn uống lành mạnh sẽ giúp chúng ta duy trì cân nặng hợp lý. Một chế độ ăn uống cung cấp dinh dưỡng tốt có nghĩa là chế độ giúp cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết, các vitamin và khoáng chất cùng với các chất dinh dưỡng đa lượng, để giúp cơ thể bạn hoạt động một cách tốt nhất. Từ việc cải thiện cảm xúc đến việc duy trì các cơ quan trong cơ thể, việc giảm các nguồn thực phẩm chứa cholesterol xấu đe dọa tim, lợi ích của việc ăn uống lành mạnh là rất rõ ràng. Là một chuyên gia sức khỏe, tôi nhận thấy rằng nhiều người có được kết quả tốt từ chế độ ăn uống lành mạnh và giảm cân khi họ cùng tham gia vào một cộng đồng cùng nỗ lực và hỗ trợ lẫn nhau. Nhiều người không thể trực tiếp gặp mặt nhau và chọn giao tiếp thông qua nền tảng trực tuyến. Tinh thần đồng đội đã được chứng minh là giúp chúng ta giảm cân lành mạnh và đạt được các mục tiêu dinh dưỡng.

Ăn uống lành mạnh là điều bắt buộc nhưng cũng phải có một lối sống cân bằng.

Tập trung vào sức khỏe tổng thể

Ăn uống lành mạnh là điều bắt buộc nhưng cũng phải có một lối sống cân bằng. Để tránh căng thẳng, hãy xem xét tất cả các khía cạnh để cải thiện sức khỏe. Nếu bạn không có một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, hãy bổ sung thêm dưỡng chất, và nhớ rằng bổ sung đủ nước là một khía cạnh quan trọng của dinh dưỡng cân bằng. Tập thể dục cũng sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và đồng thời có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Sức khỏe tinh thần cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể – căng thẳng là một yếu tố tác động xấu đến tim mạch và béo phì. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang mắc những bệnh này hoặc các tình trạng bệnh lý khác, việc giảm căng thẳng vẫn quan trọng, nhưng bạn nên đi khám để được điều trị.

Bổ sung đủ nước là một khía cạnh quan trọng của dinh dưỡng cân bằng.

Để có sức khỏe tổng thể tốt, hãy xây dựng một thói quen hàng ngày bao gồm chế độ dinh dưỡng phù hợp, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thư giãn.

Giữ liên lạc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết nối xã hội “có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm, giúp chúng ta điều chỉnh cảm xúc, dẫn đến lòng tự trọng và sự đồng cảm cao hơn, cũng như cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta.” Mặc dù trong năm 2021 vẫn sẽ có những thách thức, nhưng hãy thử nhấc điện thoại lên thường xuyên hơn, viết những lá thư và tấm thiệp theo cách cổ điển… bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

Ðể có sức khỏe tổng thể tốt, hãy xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Đầu tư thời gian vào những thứ bạn thích hoặc tìm những thứ mới

Tham gia vào các hoạt động mà chúng ta yêu thích sẽ giúp tăng cường trí não của chúng ta và học hỏi những điều mới tác động đến sức khỏe não bộ tổng thể. Vì vậy, hãy ra ngoài làm vườn, tham gia hoạt động tình nguyện, tham gia một lớp học khiêu vũ vào mùa hè này hoặc học một ngôn ngữ mới để chuẩn bị cho một chuyến đi trong tương lai mà bạn luôn muốn thực hiện. Cá nhân tôi đã thực hiện tất cả những điều này trong lịch trình cá nhân của riêng tôi để khám phá nguồn vui của những trải nghiệm mới.

Xuân Phạm

Bạn cũng có thể thích