Làm thế nào để có một giá sách đẹp?

Nếu đã yêu sách, chắc hẳn ai cũng thích có một giá sách gọn gàng, đẹp đẽ và thuận tiện khi cần tìm kiếm. Nhưng làm thế nào để sắp xếp được như vậy thì lại chưa mấy người nắm rõ.
gia sach anh 1
1. Loại bỏ bìa ngoài: Một số cuốn sách, cả bìa cứng lẫn bìa mềm, thường có thêm một lớp bìa ngoài, có thể tháo rời được. Trong tình huống đó, việc loại bỏ bìa ngoài sẽ giúp người dùng có được những hàng sách ngăn nắp. Tất nhiên, nếu làm vậy, các cuốn sách sẽ bị bụi hơn. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có một giá sách hấp dẫn mà ít cuốn bị nhăn, quăn mép. Ảnh: Poshpennies.
gia sach anh 2
2. Sắp xếp đa dạng: Thay vì cố gắng nhồi nhét tất cả sách của mình lên giá theo một chiều cố định để tối đa hóa diện tích, chúng ta có thể kết hợp việc xếp sách theo chiều dọc và ngang. Cách sắp xếp đó sẽ giúp giá sách nhìn có vẻ phong phú hơn cũng như thuận tiện cho việc sử dụng. Những cuốn sách cùng chiều nên có kích thước, màu sắc tương tự để năng cao giá trị thẩm mỹ. Ảnh: Redtigerconsulting.
gia sach anh 3
3. Sắp xếp theo thể loại: Nói chính xác hơn, chúng ta nên phân chia tủ sách, giá sách thành nhiều khu vực nhỏ, mỗi khu vực sẽ dành cho một thể loại hoặc nhóm thể loại riêng biệt. Đơn giản nhất, sách có thể xếp theo tác giả, thể loại: Hư cấu hay phi hư cấu, tác phẩm kinh điển hay văn học hiện đại… Ảnh: Poshpennies.
gia sach anh 4
4. Sử dụng giỏ hoặc các hộp đa năng: Song song với việc phân chia giá sách theo từng mảng chủ đề riêng biệt, người dùng có thể kết hợp sử dụng thêm giỏ hoặc hộp đa năng để đựng sách. Tuy nhiên nên nhớ, hãy sử dụng chúng một cách có chừng mực bởi mục đích chính là tạo ra điểm nhấn cho giá sách của mình. Ảnh: Showerofrose.
gia sach anh 5
5. Xếp hai hàng: Đối với những người yêu sách và có sở thích đọc sách, sách sẽ nhiều lên theo thời gian. Vì vậy sắp xếp làm sao để giá sách có thể chứa được nhiều nhất có thể mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ là rất quan trọng. Một giải pháp phổ thông được nhiều người sử dụng là xếp hai hàng sách ở mỗi ngăn. Người dùng nên xếp sách to ở trong, sách bé ở ngoài để tạo hiệu ứng nhiều lớp. Hạn chế của phương pháp này là sách ở hàng sau sẽ khó nhìn và khó tiếp cận. Ảnh: Blossomsandbullet.
gia sach anh 6
6. Xếp theo thứ tự ABC: Đây là giải pháp mà nhiều người lựa chọn khi cần dọn dẹp lại tủ sách của mình. Chỉ có một lưu ý duy nhất là nên sắp xếp sách theo thứ tự bảng chữ cái ứng với tác giả riêng và tác phẩm riêng. Nếu nhớ lẫn lộn, sẽ rất mất công khi bạn cần tìm lại. Ảnh: Getliterary.
gia sach anh 7
7. Nhóm các cuốn sách chưa đọc cùng nhau: Để thuận tiện cho việc sử dụng, chúng ta nên xếp các cuốn sách chưa đọc lại một chỗ. Như vậy, vừa có thể tiết kiệm được thời gian khi cần lại vừa có thể nhận biết được bản thân đang còn “nợ” bao nhiêu. Ảnh: Researchcenter.
gia sach anh 8

8. Xếp theo màu sắc: Đây có lẽ là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi sắp xếp tủ sách. Để có một không gian đọc đẹp, bắt mắt, hãy sắp xếp chúng theo màu sắc với thứ tự ưu tiên cụ thể: Tông màu, sắc thái màu và kích thước sách. Ngoài ra, những cuốn có màu rực rỡ nên để ở các ngăn giữa còn sách có bìa màu trầm hơn có thể xếp ở trên cùng hoặc dưới cùng. Ảnh: Thewashingtonpost.

Bạn cũng có thể thích