Làm sao để thoát khỏi nỗi lo việc làm đối với giới trẻ theo học nhóm ngành kinh doanh?

Nhóm ngành đào tạo kinh doanh luôn chứng tỏ được sức hút của mình bởi số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng theo ngành học này chiếm tỷ lệ cao qua mỗi mùa tuyển sinh. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2020, khối ngành này chiếm khoảng 32% tổng số hồ sơ xét tuyển Cao đẳng/Đại học, đứng thứ 2 trong Top các ngành có lượng nguyện vọng đầu vào cao nhất. Sở dĩ nhóm ngành này là mơ ước của nhiều bạn trẻ bởi chọn ngành kinh doanh cũng chính là chọn con đường đi rộng mở, tìm đến những cơ hội phát triển lớn cho tương lai. Sinh viên theo học ngành kinh doanh có thể lựa chọn đa dạng lĩnh vực và vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp: Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính, Thương mại điện tử, Logistics,…Với sự đa dạng chuyên ngành, người học có thể trải nghiệm nhiều vị trí khác nhau và những kỹ năng được học giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhiều công việc sau này. Bên cạnh đó, trong một công ty bất kỳ luôn cần người có chuyên môn về quản trị, vừa cần có chuyên viên marketing, cũng không thể thiếu chuyên viên tài chính…Như vậy, đối với những bạn trẻ hướng đến việc khởi nghiệp hoặc vị trí điều hành doanh nghiệp, học ngành kinh doanh ngay từ tuổi 18-19 là con đường đi nhanh nhất.
Làm sao để thoát khỏi nỗi lo việc làm đối với giới trẻ theo học nhóm ngành kinh doanh? - ảnh 1

 Sinh viên nhóm ngành kinh doanh đứng trước lo lắng về việc làm tương lai

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người đã sáng lập và điều hành thành công hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực từng khuyên các bạn trẻ hãy đi làm thuê ít nhất 5 năm trước khi khởi nghiệp, và trải nghiệm càng nhiều vị trí càng tốt. Mong muốn của tất cả sinh viên nói chung là có việc làm ngay sau khi ra trường để nhanh chóng nâng cao chuyên môn và rút ngắn thời gian đến vị trí làm chủ, vậy nhưng sinh viên kinh doanh đặc biệt đứng trước lo lắng khó tìm việc làm do đây là nhóm ngành hot, có hàng trăm ngàn cử nhân tốt nghiệp mỗi năm.

Đây cũng chính là lý do Doanh nhân Ngô Minh Tuấn sau khi vận hành thành công Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam đã sáng lập Trường Doanh nhân CEO Việt Nam với mục tiêu kiến tạo thế hệ chủ doanh nghiệp tương lai. Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam đã tạo ra một hệ sinh thái hàng ngàn chủ doanh nghiệp, là cơ sở kết nối đủ tin tưởng để cung cấp việc làm lĩnh vực kinh doanh tới các sinh viên của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Trong khi nhiều cử nhân các trường khác phải loay hoay tìm việc thì sinh viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã được bố trí việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương tối thiểu 8 triệu đồng/tháng, điều này được nhà trường cam kết trong hợp đồng đào tạo với sinh viên ngay từ khi nhập học.

Sinh viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam được cam kết bố trí việc làm

Đặc biệt hơn, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam sở hữu đội ngũ giảng viên 100% là các doanh nhân đang kinh doanh thực tiễn, đang làm chủ hoặc cán bộ cấp cao tại các công ty, tập đoàn. Ông Nguyễn Duy Chiến, Phó giám đốc vận hành điểm trường Hà Nội chia sẻ: “Sinh viên sau khi ra trường thường được chính các chủ doanh nghiệp dạy các bạn nhận về làm luôn. Cùng 1 luồng tư duy, chung 1 luồng tư tưởng nên tại các doanh nghiệp đó sinh viên của trường công tác rất tốt, thăng tiến nhanh”. Đây cũng là một trong những lý do để sinh viên của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam có thể yên tâm về việc làm tương lai.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam thành lập từ năm 2015 được sáng lập bởi Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực, người thầy với bề dày kinh nghiệm huấn luyện hàng nghìn chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao mỗi năm. Trường sử dụng mô hình quân đội và triết lý đào tạo Thân – Tâm – Tuệ để thực hiện mục tiêu kiến tạo thế hệ chủ doanh nghiệp tương lai. Năm học 2021 – 2022, Trường tập trung tuyển sinh 4 chuyên ngành cho hai điểm trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Quản trị kinh doanh; Quản trị nhân sự; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Chương trình huấn luyện khởi nghiệp.

Bạn cũng có thể thích