Kim Kardashian thành tỷ phú nước Mỹ

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021 hôm 6/4. Theo đó, lần đầu tiên ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian West lọt vào danh sách này. Forbes cho biết bên cạnh sự thành công của các chương trình truyền hình, các doanh nghiệp đang phát triển bùng nổ của Kim gồm hãng mỹ phẩm KKW Beauty và hãng nội y Skims, đã giúp tài sản của cô cán mốc 1 tỷ USD, tăng từ 780 triệu USD vào tháng 10 năm ngoái.

Kardashian West thành lập KKW Beauty vào năm 2017, sau thành công của Kylie Cosmetics, em gái cùng mẹ khác cha với cô. Kim đã sử dụng mô hình kinh doanh mỹ phẩm tương tự em gái Kylie Jenner, trực tiếp đưa sản phẩm tới người tiêu dùng thông qua việc tiếp thị trên mạng xã hội. Lần đầu ra mắt, Kim đã bán được 300.000 bộ phấn tạo khối chỉ trong hai giờ. Đến năm 2018, việc kinh doanh mỹ phẩm của Kim mở rộng sang phấn mắt, kem che khuyết điểm, son môi và nước hoa, mang lại doanh thu khoảng 100 triệu USD.

Kim Kardashian West lần đầu lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes. Ảnh: AP.

Năm ngoái Kim đã bán 20% cổ phần KKW Beauty cho tập đoàn mỹ phẩm Coty với giá 200 triệu USD, đẩy định giá KKW Beauty lên mốc 1 tỷ USD. Forbes cho rằng con số định giá đó quá cao và ước tính 72% cổ phần còn lại của Kim tại KKW Beauty trị giá khoảng 500 triệu USD.

Năm 2019 Kim ra mắt dòng nội y định hình là Skims, huy động được nguồn vốn đầu tư từ những chuyên gia ngành thời trang như Natalie Massane và Andrew Rosen. Kim đã tận dụng sự nổi tiếng của mình trên mạng xã hội với lượng người hâm mộ khổng lồ (69,6 triệu người theo dõi trên Twitter và 213 triệu người theo dõi trên Instagram) để tiếp thị sản phẩm.

Kardashian West sở hữu phần lớn cổ phần trong Skims nhưng hãng nội y này không tiết lộ doanh thu. Một nguồn tin thân cận với Skims tiết lộ Forbes rằng hãng nội y của Kim được định giá khoảng 500 triệu USD. Do đó, Forbes ước tính cổ phần của Kim trong Skims trị giá 225 triệu USD.

Kardashian West cũng nắm giữ khối tài sản bao gồm tiền mặt, các khoản đầu tư và bất động sản. Dù chương trình thực tế về cuộc sống của gia đình Kim sắp kết thúc nhưng một thỏa thuận sản xuất nội dung mới với công ty Hulu sẽ giúp Kim kiếm được khoản tiền khổng lồ. Mỗi năm kể từ năm 2012, Kim đã kiếm được ít nhất 10 triệu USD, theo thống kê của Forbes, nhờ vào các khoản tiền từ chương trình thực tế Keeping Up With the Kardashians. Kim hiện sở hữu ba bất động sản ở Calabasas, phía tây bắc Los Angeles và một khoản đầu tư vào các công ty lớn bao gồm cổ phiếu của Disney, Amazon, Netflix và Adidas “đủ để nâng khối tài sản của Kim lên 1 tỷ USD”.

Đây không phải là lần đầu tiên gia đình Kardashian-Jenner xuất hiện trong danh sách của Forbes. Tạp chí này trước đó từng gây ra tranh cãi về khi gọi em gái Kylie Jenner là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 21. Các nhà phê bình cho rằng Jenner không thể được coi là tự thân bởi vì cô xuất thân từ một gia đình giàu có, nổi tiếng. Tuy nhiên sau đó Forbes cũng tước danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới của Kylie Jenner với cáo buộc gia đình cô đã khai khống tài sản trong hồ sơ tài chính.

Hồi tháng 2, Kim Kardashian West đã đệ đơn ly hôn Kanye West, với lý do những khác biệt không thể hòa giải. Bản thân Kanye cũng sở hữu khối tài sản trị giá 6,6 tỷ USD, phần lớn gắn liền với các thương hiệu thời trang riêng của anh. Vụ ly hôn của Kim và Kanye được cho là sẽ giải quyết nhanh chóng khi cả hai đã đạt được thỏa thuận chung về việc nuôi con và phân chia tài sản. Theo hợp đồng tiền hôn nhân, cả hai độc lập về tài chính trong suốt cuộc hôn nhân kéo dài 7 năm và không có sự tranh chấp nào. Đồng thời Kim và Kanye cũng đồng ý cùng nhau nuôi dưỡng bốn người con.

Bạn cũng có thể thích