Kĩ sư công nghệ thông tin được săn đón, lương 100 triệu/tháng

 Kĩ sư phần mềm và kiến trúc sư phần mềm dạn dày kinh nghiệm có thể đạt mức lương trên 100 triệu đồng/tháng.
Adecco Việt Nam, công ty cung cấp các giải pháp nhân sự, vừa công bố tổng quan về tình hình lao động năm 2020 và nhận định phục hồi năm 2021.
Adecco đánh giá thị trường lao động tại Việt Nam đã trải qua những biến động mạnh vào năm 2020. Sự hồi phục trong năm 2021 phụ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
Trong đó, xu hướng thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT) như kĩ sư dữ liệu, kĩ sư cơ sở hạ tầng hay giám đốc công nghệ, đang tăng lên đáng kể. Cạnh đó, kĩ sư phần mềm và kiến trúc sư phần mềm kinh nghiệm dày dặn có thể đạt mức lương trên 100 triệu đồng/tháng.
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các doanh nghiệp có xu hướng tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh của lực lượng lao động hiện có. Một số phương pháp phổ biến nhằm nâng cao hiệu suất của nhân viên bao gồm đào tạo nội bộ, đánh giá hiệu quả công việc và bổ nhiệm lại nhân sự. Do đó, các chuyên gia về phát triển nhân tài và nán hàng được săn đón với mức lương 80 triệu đồng/tháng.
Kĩ sư công nghệ thông tin được săn đón, lương 100 triệu/tháng - ảnh 1
 Xu hướng thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin không ngừng tăng trong nhiều năm qua. Ảnh minh họa
Ngành tài chính, các vị trí được tìm kiếm hàng đầu gồm giám đốc đầu tư cổ phần tư nhân; giám đốc đầu tư cổ phiếu niêm yết, giám đốc ngân hàng đầu tư và trưởng bộ phận Nghiên cứu cổ phiếu cho các công ty FDI; giám đốc mua bán và sáp nhập, giám đốc điều hành và giám đốc tài chính cho các doanh nghiệp được tài trợ bởi các nhà quản lý tài sản từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu, Hồng Kông và Singapore.
Adecco phân tích nhu cầu tuyển dụng các vị trí trên đây có thể được xem là sự dịch chuyển lao động đáng kể trên thị trường tài chính trong các năm tài chính 2020-2021.
Một số lĩnh vực khác cũng đang mở rộng việc săn đón nhân tài bao gồm sản xuất chế tạo, công nghệ tài chính, logistics, nông nghiệp và bán lẻ.
Các chuyên gia nhân sự Adecco, nhận xét nhờ những nỗ lực trong việc ngăn chặn dịch bệnh, Việt Nam được xem là điểm sáng trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Bạn cũng có thể thích