Khi dự án mở đợt bán đầu tiên có nên mua nhà không

Chọn mua nhà trong đợt dự án mở bán đầu tiên hay không đến nay vẫn là băn khoăn của nhiều người. Người mua có thể quyết định xuống tiền hay không tùy vào tình hình tài chính, mức độ tìm hiểu về dự án, các điều khoản của hợp đồng…
Ưu điểm khi mua nhà vào đợt mở bán đầu tiên
Ưu điểm lớn nhất khi mua căn hộ trong đợt mở bán đầu tiên, là bạn sẽ có cơ hội mua được nhà với giá rẻ. Mức giá mở bán đầu luôn thấp hơn các giai đoạn mở bán sau, giá lại sát với thực tế nhất.
Khi mua nhà đợt đầu, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường sớm hơn những người khác cùng những chính sách ưu đãi, chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
Đồng thời, bạn sẽ được ưu tiên lựa chọn căn có vị trí đẹp mà không gặp phải quá nhiều sự cạnh tranh. Căn hộ ở vị trí đẹp cũng là lợi thế giúp các nhà đầu tư dễ dàng bán hoặc cho thuê lại thu lợi nhuận.
Một số nhược điểm khi mua nhà vào đợt mở bán đầu tiên
Khi mua nhà dự án vào đợt mở bán đầu tiên, bạn hoàn toàn có nguy cơ mất trắng nhà nếu như mua trúng phải dự án kém chất lượng, chủ đầu tư lừa đảo, hoặc dự án treo,…
Trong trường hợp chủ đầu tư đem nhà đi thế chấp để vay vốn ngân hàng, dự án khi đó sẽ được kiểm soát và quản lý chặt chẽ bởi ngân hàng, nhằm tránh những rủi ro về sau.
Nếu phát sinh tranh chấp giữa ngân hàng và chủ đầu tư, người mua nhà vô tình sẽ trở thành người chịu thiệt, vừa không được nhận nhà đúng thời hạn, thậm chí còn mất tiền oan.
Có nên mua nhà trong đợt mở bán đầu tiên?
Nếu bạn có ý định mua nhà để đầu tư thì nên xuống tiền ngay từ đợt mở bán đầu tiên, vì đây là thời điểm số vốn phải bỏ ra ít nhất mà tiềm năng sinh lời của bất động sản cao nhất.
Nếu có ý định mua nhà để ở thì nên mua vào giai đoạn sau, chấp nhận mức giá cao hơn nhưng có thể yên tâm hơn về tiến độ cũng như chất lượng công trình. Trường hợp lựa chọn mua nhà dự án vào đợt mở bán đầu tiên, người mua cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh rủi ro không đáng có:
– Chọn mua nhà dự án của chủ đầu tư uy tín, tìm hiểu phản hồi của cư dân về chủ đầu tư cũng như chất lượng các dự án trước đó.
– Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án
– Kiểm tra kỹ các giấy tờ, thủ tục pháp lý có liên quan
– Nghiên cứu kỹ về các điều khoản hợp đồng cũng như tiến độ thanh toán, quy định thanh toán…
Tổng hợp
Bạn cũng có thể thích