KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG CỐM VI SINH BEBUGOLD: 92% TRẺ ĂN NHANH HƠN; 93% TRẺ CẢI THIỆN TÁO BÓN, RỐI LOẠN TIÊU HÓA; 100% TRẺ CẢI THIỆN CÂN NẶNG, CHIỀU CAO

Hà Nội – Vào hồi 14h, ngày 14/4/2021, Hội dinh dưỡng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng: “Đánh giá hiệu quả của cốm vi sinh BEBUGOLD với tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, thiếu dinh dưỡng ở trẻ em”. Hội thảo có sự tham gia của GS.TS Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng quốc gia (chủ nhiệm đề tài), các bậc phụ huynh cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí. Nghiên cứu này là tin vui cho các bậc cha mẹ đang phải đau đầu mỗi ngày vì con biếng ăn, còi cọc, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, chậm tăng trưởng cân nặng, chiều cao,…
Tình trạng trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng ảnh hưởng như thế nào?
Tại Việt Nam, dù đã có nhiều thành tựu trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng, nhưng tỷ lệ suy dinh dưỡng vẫn còn ở mức cao. Cụ thể, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng ở nông thôn là 10,7% và thành thị là 3,9%. Tại thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ biếng ăn ở trẻ từ 1 đến 6 tuổi là 54,58% và 20,8% ở trẻ dưới 5 tuổi. Theo số liệu thống kê của Viện Dinh Dưỡng quốc gia, hơn 47% tổng số trẻ tới tư vấn và khám bệnh tại đây có biểu hiện rối loạn tiêu hóa.
Tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa kéo dài nếu không được cải thiện triệt để sẽ trở thành vấn nạn của nguồn nhân lực quốc gia trong tương lai. Tình trạng này về lâu dài sẽ gây thiếu hụt vi chất cần thiết, gây suy dinh dưỡng, chậm phát triển thể chất, trí tuệ như: Trí nhớ kém, giảm khả năng học tập, sức đề kháng giảm, hay ốm vặt, tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính,… ảnh hưởng đến tương lai về sau của trẻ và sự phát triển đất nước.
Biếng ăn nếu không được xử trí sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ
Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng,… tuy nhiên, căn nguyên sâu xa được cho là do 3 tác nhân chính: Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm bài tiết men tiêu hóa, gây ra các triệu chứng: Đau bụng, khó tiêu, biếng ăn, táo bón, tiêu chảy, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém, hay ốm vặt,… 
Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng bởi nhiều yếu tố như: Chỉ tập trung vào kiểm soát triệu chứng (phần ngọn), sử dụng nhiều loại thuốc cùng một lúc khiến trẻ gặp khó khăn khi uống thuốc, mặt khác nguy cơ gặp tác dụng không mong muốn cũng cao hơn, mà lại không tác động vào căn nguyên (phần gốc) nên bệnh dễ tái phát.
Kết quả nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của cốm vi sinh BEBUGOLD với tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa và suy dinh dưỡng ở trẻ em
Vài năm trở lại đây, trên thị trường xuất hiện một số sản phẩm cải thiện rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, thiếu dinh dưỡng, nhưng nổi tiếng nhất trong số đó là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – cốm vi sinh BEBUGOLD. Sản phẩm BEBUGOLD là giải pháp hiệu quả toàn diện, tác động lên cùng lúc cả 3 nguyên nhân sâu xa gây biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, thiếu dinh dưỡng. Để có cơ sở khoa học trên lâm sàng, chứng minh những ưu việt mà cốm vi sinh BEBUGOLD mang lại, tháng 4/2021, Hội Dinh dưỡng Việt Nam (do GS.TS Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội làm chủ nhiệm đề tài) đã hoàn thành nghiên cứu “Đánh giá tác dụng của Cốm vi sinh BEBUGOLD với tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng ở trẻ em tại Trường Mầm non Đồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang”.
GS.TS Lê Thị Hợp công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng
Sau 2 tháng nghiên cứu lâm sàng, kết quả sử dụng cốm vi sinh BEBUGOLD đã được GS.TS Lê Thị Hợp công bố tại buổi Hội thảo như sau:
  1. Tỷ lệ trẻ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng (cân nặng, chiều cao):
Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng (cân nặng/chiều cao) ở nhóm sử dụng BEBUGOLD giảm từ 6% xuống còn 0%, tương ứng cải thiện 100% (trong khi nhóm không sử dụng BEBUGOLD chỉ giảm 25%).
  1. Cải thiện tình trạng biếng ăn, thời gian ăn và tình trạng táo bón (rối loạn tiêu hóa):
– Tỷ lệ trẻ biếng ăn ở nhóm sử dụng BEBUGOLD đã được cải thiện rõ rệt (giảm từ 46% xuống 6%, tương ứng cải thiện 87% (trong khi nhóm không sử dụng BEBUGOLD tăng lên 2%). Kết quả so sánh tỷ lệ biếng ăn giữa 2 nhóm sau nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ trẻ biếng ăn của nhóm không sử dụng BEBUGOLD (34%) cao hơn nhóm được sử dụng BEBUGOLD (6%) một cách có ý nghĩa (p<0,05).
– Tỷ lệ trẻ ăn nhanh ≤30 phút ở nhóm sử dụng BEBUGOLD tăng từ 50% lên 92% (trong khi nhóm không sử dụng BEBUGOLD chỉ tăng lên 4%).
– Tỷ lệ táo bón (rối loạn tiêu hóa) của trẻ đã giảm từ 54% xuống 6%, tương ứng cải thiện 93% ở nhóm sử dụng BEBUGOLD (trong khi nhóm không sử dụng BEBUGOLD tăng lên 4%).
Không thấy tác dụng phụ của cốm vi sinh BEBUGOLD trong thời gian nghiên cứu.
Kết quả nghiên cứu lâm sàng cốm vi sinh BEBUGOLD của Hội Dinh Dưỡng Việt Nam
Kết quả nghiên cứu cho thấy, cốm vi sinh BEBUGOLD có hiệu quả cao trong việc cải thiện tình trạng biếng ăn, táo bón và tình trạng thiếu dinh dưỡng (chậm tăng trưởng cân nặng, chiều cao) ở lứa tuổi mầm non. Tại buổi Hội thảo, GS.TS Lê Thị Hợp khuyến cáo: “Các bậc phụ huynh nên sử dụng cốm vi sinh BEBUGOLD cho trẻ bị biếng ăn, táo bón, rối loạn tiêu hóa và suy dinh dưỡng (chậm tăng trưởng cân nặng, chiều cao) càng sớm càng tốt”.
GS.TS Lê Thị Hợp đánh giá cao về hiệu quả của cốm vi sinh BEBUGOLD đối với trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng
Trong khuôn khổ buổi Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của cốm vi sinh BEBUGOLD, bà Trần Minh Hằng (Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng có mặt tại buổi hội thảo từ rất sớm. Bà chia sẻ: “Tôi có 2 cháu nhỏ một bé 2 tuổi và một bé 3 tuổi, trước cháu 2 tuổi hay ngậm, ăn nhiều thì nôn, trớ, ngoài ra còn bị táo bón 2-3 ngày mới đi 1 lần nên cháu gầy còm và nhẹ cân. Tôi đưa các cháu đi khám dinh dưỡng bác sĩ nói cháu lớn bị thiếu kẽm, thiếu cân, cháu nhỏ thì bị suy dinh dưỡng. Tôi cho 2 cháu dùng rất nhiều loại thuốc nhưng không thấy cải thiện. Nhưng thật may mắn, sau một thời gian sử dụng cốm vi sinh BEBUGOLD thì 2 cháu ăn tốt, không còn bị nhiễm khuẩn đường ruột, không còn táo bón nữa, ăn nhanh hơn, cân nặng mỗi cháu cũng tăng 2-3kg. Tôi cảm ơn nhà sản xuất đã có sản phẩm rất tốt và mong rằng ngày càng nhiều trẻ sẽ được sử dụng cốm vi sinh BEBUGOLD để cải thiện tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa…”.
Bà Trần Minh Hằng chia sẻ về tình trạng biếng ăn của cháu
Và rất nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ đã đưa ra những câu hỏi về tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, thiếu dinh dưỡng của con để được GS.TS Lê Thị Hợp giải đáp trực tiếp trong hội thảo.
Các bậc phụ huynh sôi nổi đặt câu hỏi cho chuyên gia trong chương trình
Buổi Hội thảo khép lại thành công rực rỡ với nhiều thông tin bổ ích được cập nhật. Đặc biệt, các vị đại biểu và quý phụ huynh đều đánh giá thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm vi sinh BEBUGOLD là giải pháp ưu việt, nên được phổ biến rộng rãi, là lựa chọn đáng tin cậy cho các bậc cha mẹ, góp phần phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ cho trẻ em – Thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm vi sinh BEBUGOLD – Giúp Bé ăn ngon khỏe mạnh đáng yêu

Cốm vi sinh BEBUGOLD là sản phẩm cốm chứa lợi khuẩn Bacillus subtilis giúp bổ sung vi khuẩn có ích, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột. Sản phẩm còn bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng (Vitamin nhóm B, L-Lysine, Taurine, Magne, Zinc, Calci,…) giúp nâng cao sức đề kháng; làm trẻ ăn ngon và tăng cường hấp thu dưỡng chất. 

Với các thành phần này, BEBUGOLD vừa giúp bổ sung trực tiếp các vi chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa cung cấp lợi khuẩn và môi trường cho lợi khuẩn phát triển. Từ đó giúp bảo vệ tăng cường hệ vi sinh đường ruột, mang lại hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thu các vi chất cũng như sự phát triển ở trẻ nhỏ. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Cốm vi sinh BEBUGOLD

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm vi sinh BEBUGOLD là sản phẩm giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh, có thể hấp thu tốt các vi chất dinh dưỡng. 

Nên dùng cốm pha với nước nguội, nước ấm, khuấy đều cho tan và uống ngay. Có thể trộn chung với sữa, thức ăn. Nên dùng sau khi ăn 30 phút để có hiệu quả tốt nhất. 

Số GPQC: 01769/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm được tiếp thị bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu. 

Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội.

ĐT: 024.38461530 – 028.62647169.

*Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thu Hương
Bạn cũng có thể thích