Jeff Bezos vượt qua Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

Giá trị tài sản dòng của CEO Tesla Elon Musk đã bốc hơi 3,9 tỷ USD sau khi phiên giao dịch ngày 16/2 đóng cửa, khiến vị tỷ phú này tuột mất ngôi vị người giàu nhất thế giới vào tay nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/2, cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 2,4% xuống mức 796,22 USD/ cổ phiếu, điều này đã khiến giá trị tài sản dòng của tỷ phú Elon Musk bốc hơi 3,9 tỷ USD, đẩy ông xuống vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.
Trước đó vào tháng 1/2021, vị CEO 49 tuổi của Tesla đã vượt qua nhà sáng lập tập đoàn Amazon Jeff Bezos để nắm giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới, nhờ hưởng lợi lớn từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla.
Jeff Bezos giành lại vị trí người giàu nhất thế giới
Cổ phiếu của Amazon đã tăng 53% trong vòng 2 tháng qua
Ông chủ Amazon Jeff Bezos lấy lại ngôi giàu nhất thế giới với khối tài sản dòng trị giá 191,2 tỷ USD, cao hơn 955 triệu USD so với ông chủ của Tesla.
Tài sản cá nhân của Jeff Bezos chủ yếu đến từ cổ phiếu của Amazon mà ông đang sở hữu, những năm gần đây nhờ sự tăng trưởng của cổ phiếu Amazon mà khối tài sản của Jeff Bezos liên tục đạt được những cột mốc mới.
Năm 2018 Jeff Bezos trở thành người giàu nhất trong lịch sử hành tinh với khối tài sản 150 tỷ USD, và vào tháng 8 năm ngoái ông trở thành tỷ phú đầu tiên trên thế giới có tài sản vượt qua 200 tỷ USD.
Jeff Bezos quay lại vị trí người giàu nhất thế giới khi ông chuẩn bị rời chức vụ giám đốc điều hành Amazon vào cuối năm nay. Chức vụ này sẽ được ông chuyển giao cho Andy Jassy, ​​giám đốc điều hành của Amazon Web Services.
Jeff Bezos dự kiến ​​sẽ vẫn để mắt đến công ty mà ông thành lập, nhưng ông sẽ giành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các dự án khác, bao gồm công ty tên lửa Blue Origin và tờ The Washington Post mà ông đang sở hữu, cũng như các hoạt động từ thiện của Quỹ Bezos Earth và Bezos Day One Fund.
Dù vậy nguồn tin thân cận của CNBC cho biết, việc đổi ngôi giữa Jeff Bezos và Elon Musk sẽ diễn ra không được lâu, khi mà công ty tên lửa của Elon Musk một đối thủ công ty tên lửa Blue Origin vừa huy động được 850 triệu USD, qua đó nâng định giá của công ty này lên 74 tỷ USD, cao hơn 60% so với vòng gọi vốn trước.
H.A
Bạn cũng có thể thích