iPhone X 64 GB giá chỉ còn 8,19 triệu đồng

Đầu tháng 3-2021, iPhone X 64 GB tiếp tục được một số cửa hàng bán lẻ giảm giá chỉ còn 8,19 triệu đồng, một mức giá tương đối tốt ở thời điểm hiện tại.

iPhone X được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017 tại Hội trường Steve Jobs, đây là mẫu điện thoại đặc biệt, đánh dấu cột mốc 10 năm ra mắt iPhone.

Dù đã bị Apple “khai tử” trên website, tuy nhiên, tại Việt Nam iPhone X vẫn là một trong những mẫu smartphone được nhiều người tìm mua vì thiết kế đẹp và có những thay đổi khác biệt so với các phiên bản trước đó.

Phần khung trên iPhone X đã được làm bóng bẩy hơn, các cạnh bo tròn cho cảm giác cầm nắm thoải mái. Máy có kích thước màn hình 5,8 inch (độ phân giải 2.436 x 1.125 px), tấm nền OLED giúp màu sắc hiển thị trung thực hơn và sáng hơn.

Thay vì sử dụng nút Home vật lý (Touch ID) để mở khóa, bắt đầu từ phiên bản iPhone X, người dùng sẽ chuyển sang mở khóa bằng khuôn mặt (Face ID), đồng thời sử dụng các thao tác chạm vuốt mới để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Về phần cứng, iPhone X được trang bị bộ vi xử lý “cây nhà lá vườn” A11 Bionic, RAM 3 GB. Dung lượng pin trên thiết bị cũng được cải tiến, cho thời gian sử dụng cao hơn 2 tiếng so với các phiên bản trước đó. Hiện tại, máy vẫn được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 14.5 beta (mới nhất ở thời điểm viết bài).

Mặt sau của máy là cụm camera kép với độ phân giải 12 MP (khẩu độ f/1.8 và f/2.4), đèn flash LED bốn tông màu, hỗ trợ chống rung quang học OIS trên cả hai camera. Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị để quay video 4K với 60 khung hình/giây (fps) hoặc Full HD với 240 fps. Trong khi đó, camera selfie có độ phân giải 7 MP, hỗ trợ quay video Full HD với 30 fps.

Dù đã có tuổi đời hơn 3 năm nhưng iPhone X vẫn được nhiều người tìm mua vì mức giá rẻ và cấu hình tốt. Theo ghi nhận, iPhone X 64 GB (phiên bản quốc tế) đã qua sử dụng hiện đang được chào bán với mức giá chỉ 8,19 triệu đồng, một mức giá khá tốt cho thiết bị từng là “siêu phẩm” một thời. 

iphone-xiPhone X 64 GB đã qua sử dụng có giá tương đối tốt. Ảnh: TIỂU MINH

Phiên bản khóa mạng (Lock) sẽ có giá rẻ hơn đôi chút, tuy nhiên việc sử dụng phiên bản khóa mạng có thể khiến bạn gặp một số rắc rối khi Apple khóa ICCID.

Về cơ bản, iPhone khóa mạng và iPhone quốc tế không có sự khác biệt về cấu hình. Tuy nhiên, với iPhone quốc tế, bạn có thể lấy SIM của bất kỳ nhà mạng nào để kích hoạt và sử dụng, trong khi đó nếu sử dụng iPhone khóa mạng, người dùng chỉ có thể xài SIM ghép.

Bạn cũng có thể thích