Indonesia mang đội hình trẻ dự vòng loại World Cup 2022

HLV Shin Tae-yong của Malaysia mang đội hình trẻ đến UAE chinh chiến tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Tuyển Indonesia vừa chốt danh sách 28 cầu thủ tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng chú ý, HLV Shin Tae-yong đã trao cơ hội cho các gương mặt trẻ thể hiện, với 20 cầu thủ ở độ tuổi U22.
Điều này cho thấy HLV Shin Tae-yong muốn sử dụng vòng loại thứ 2 World Cup làm cữ dợt để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games diễn ra vào cuối năm nay tại Việt Nam. Tuyển Indonesia đã hết cơ hội tranh vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, sau 5 trận toàn thua và xếp cuối bảng G.
Trong danh sách 28 cầu thủ vừa được công bố, có 6 người đang chơi bóng tại nước ngoài. Trong đó, có ba cầu thủ thi đấu tại châu Âu là Elkan Baggott (CLB King’s Lynn Town – Anh), tiền vệ Witan Sulaeman (Radnik Surdulica – Serbia), tiền đạo Egy Maulana (Lechia Gdansk – Ba Lan).
Ngoài ra, đội bóng xứ vạn đảo còn có một người chơi bóng tại châu Đại Dương là tiền vệ Arbimanyu (Newcastle Jets – Australia); hai cầu thủ đang thi đấu tại châu Á, là hậu vệ Asnawi Mangkualam (CLB Ansan Greeners- Hàn Quốc) và hậu vệ Ryuji Utomo (Penang- Malaysia).
Ngoại trừ trung vệ Utomo đang khoác áo CLB Penang của Malaysia, 5 cầu thủ còn lại của Indonesia đang chơi bóng ở nước ngoài đều còn rất trẻ, trong nhóm tuổi 18- 22. Các cầu thủ này được đặc cách, bay thẳng sang UAE hội quân cùng các đồng đội.
“Danh sách cầu thủ là của HLV Shin Tae-yong chọn. Những cầu thủ ở lại không phải là không tốt. Nhưng mỗi HLV có cách chọn người riêng. Chúng ta phải tôn trọng quyết định của HLV. Những người được chọn đều có tinh thần, thể lực và kỹ thuật tốt”, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia Mochamad Iriawan cho biết.
Theo kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, vào ngày 17/5, toàn đội sẽ lên đường sang Dubai (UAE). Tại đây, thầy trò HLV Shine Tae-yong sẽ có 2 trận đấu tập với Afghanistan (25/5) và Oman (29/5), trước khi bước vào chinh chiến tại vòng loại World Cup 2022. Họ sẽ lần lượt đối đầu tuyển Thái Lan (3/6), tuyển Việt Nam (7/6) và tuyển UAE (11/6).
Bạn cũng có thể thích