Huỳnh Hồng Liên: Nữ doanh nhân thành đạt và nhà thơ đam mê thiện nguyện

Theo đuổi nghề làm đẹp bất chấp định kiến
Khi chứng kiến những thành công vượt bậc của Huỳnh Hồng Liên, nhiều người nghĩ rằng con đường của cô phủ đầy hoa hồng. Nhưng đó lại là những bông hồng có gai, buộc cô gái 9x phải đương đầu trước khi chạm đến đỉnh cao. Hồng Liên chia sẻ, khi bạn bè đồng trang lứa đều lựa chọn các công việc văn phòng ổn định thì một mình cô theo nghề làm đẹp, cái nghề không mấy “hot” ở thời điểm đó.
Cần biết - Huỳnh Hồng Liên: Nhà giáo-CEO thành đạt và nhà thơ đam mê thiện nguyện
Quyết định này của Hồng Liên đã mang đến cơn bão cho gia đình mình vì lo lắng rằng Liên đang phí thời gian vào một công việc bất ổn, không có tương lai. Hồng Liên kể, đã có lúc cô muốn từ bỏ vì thu nhập thấp, mối quan hệ chưa nhiều nên gần như luôn tự tìm khách, tự học cách xây dựng thương hiệu bản thân. Ban đầu, Liên chưa có tên tuổi, khách hàng chưa tin tưởng, nhưng Liên mạnh dạn xin làm thử, nếu không đẹp sẽ không lấy tiền. Sau những lần liều như vậy, Hồng Liên đã có kha khá khách hàng thân thiết.
Thừa thắng xông lên, Hồng Liên bắt đầu triển khai các gói dịch vụ mới, bắt sóng xu hướng làm đẹp thế giới và tự sáng tạo các phong cách riêng. Dần dần, Liên trở nên có tên tuổi trong làng làm đẹp và đây chính là tiền đề vững chắc để CTCP Giáo Dục Và Đào Tạo Thương Mại Quốc Tế ra đời.
Điều đặc biệt của công ty này chính là hướng đến đào tạo các bạn trẻ yêu thích nghề làm đẹp. Các ngành nghề đào tạo gồm có: chăm sóc da spa, phun thêu thẩm mỹ, trang điểm nghệ thuật, tạo mẫu tóc, an toàn y tế, sơ cấp điều dưỡng, nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, tin học. Liên mong muốn các em không chỉ có nghề nghiệp ổn định, mà phải thực sự mang đến cái đẹp cho khách hàng, cho cuộc đời với một trái tim hết lòng với nghề.
Nhờ uy tín và kinh nghiệm, Hồng Liên đã được mời làm giảng viên thẩm mỹ tại trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam để tiếp tục truyền lửa nghề làm đẹp cho các bạn trẻ.
Hồn thơ đam mê công tác tình nguyện
Mặc dù chịu áp lực của công việc kinh doanh nhưng Hồng Liên vẫn dành thời gian cho công việc thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.
Hiện cô là một nhà thơ trẻ trong hội nhà Thơ Sunflower Book tại Hà Nội. Những tập thơ cô tham gia viết như: Những mùa lá bay, Hoa nở trong tuyết, Nghiêng về phía mặt trời, Bốn mùa gọi tên… Đây là hội thường có các dự án xuất bản sách gây quỹ cho người nghèo.
Cần biết - Huỳnh Hồng Liên: Nhà giáo-CEO thành đạt và nhà thơ đam mê thiện nguyện (Hình 2).
Cô đã cùng với hội nhà thơ xây dựng quỹ từ thiện “Trái tim hồng cho em”. Ngoài ra, Hồng Liên cũng tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và mang tính nhân văn khác.
Với Liên, làm thiện nguyện không chỉ là cách để cô cho đi, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh mà đó còn là cách giúp cô trân trọng những gì mình đang có. Từ đó, Hồng Liên sẽ nỗ lực hơn để cống hiến nhiều hơn cho xã hội.
Huỳnh Hồng Liên là một trong số ít những cá nhân nhận được danh hiệu Top 50 thương hiệu tiêu biểu uy tín ngành làm đẹp Việt Nam năm 2017, nhiều năm liền hoàn thành nhiệm vụ đào tạo xuất sắc, đảm nhiệm vai trò Ban giám khảo quốc gia và quốc tế ngành làm đẹp. Những thành tích này chính là động lực để Liên vươn tới đỉnh cao và trở thành câu chuyện cảm hứng cho các bạn trẻ khao khát chinh phục  làm đẹp.
Bạn cũng có thể thích