Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách từ 2 tuổi

Nếu cha mẹ không đánh răng đủ 2 lần/ngày, tỷ lệ các con bỏ đánh răng buổi tối sẽ cao hơn 7 lần.

Các nhà khoa học chỉ ra, cứ 10 trẻ thì có 8 trẻ bắt chước ba mẹ bỏ chải răng. Điều đó có nghĩa, dù là thói quen xấu hay tốt của cha mẹ, trẻ đều ghi nhớ và làm theo, lâu dần hình thành thói quen khó sửa. Vì vậy, cha mẹ cần điều chỉnh để trẻ học theo nhiều thói quen tốt.

Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách từ 2 tuổi - Ảnh 1.

Bố Quốc Cơ và bé Bắp cùng đánh răng sáng tối, ngày 2 lần để nụ cười luôn rạng rỡ!

Không phải cứ đánh răng ít nhất 2 lần/ngày là đủ để sở hữu hàm răng chắc khỏe, rạng ngời, mà cha mẹ cần hướng dẫn bé chải răng đúng cách từ khi còn nhỏ.

Theo đó, sau khi súc miệng, bạn lấy lượng kem đánh răng vừa đủ vào bàn chải rồi bắt đầu chải mặt trước của 2 hàm răng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, sau đó chải tương tự cho mặt nhai và mặt trong của hai hàm.

Bạn đừng quên nhắc bé chải mặt trong của những chiếc răng cửa vì vị trí này thường bị nhiều người bỏ quên, chải nhẹ nhàng và theo hình tròn để tránh làm tổn thương nướu hay mòn chân răng. Thời gian lý tưởng để chải răng là sau bữa ăn 30-60 phút.

Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách từ 2 tuổi - Ảnh 2.

MV Hai bàn tay của em, với hướng dẫn đơn giản cùng nền nhạc và các nhân vật vui nhộn, là cách để các bé tìm thấy sự thích thú trong việc chải răng. Ảnh chụp màn hình.

Bí kíp chăm sóc răng miệng đúng cách luôn có sẵn tại thư viện ” P/S Vừa chải vừa chơi

” để bố mẹ tham khảo. Mẹ có thể kể cho bé nghe những câu chuyện thú vị được lồng ghép bài học chải răng khéo léo như “Những cuộc phiêu lưu của mẹ răng to và con răng nhỏ” hay mở các video vui nhộn như MV Hai bàn tay của em, để bé vừa xem vừa chải răng trong sự thích thú. Ngoài ra còn có nhiều trò chơi và kiến thức thú vị về răng miệng cho bé và cả gia đình nữa. Điều này giúp giờ chải răng không còn nhàm chán và bé vẫn có thể “vừa chải vừa chơi”.

Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách từ 2 tuổi - Ảnh 3.

“Liên đoàn Nha khoa thế giới FDI và nhãn hàng P/S đã hợp tác suốt 16 năm qua trong việc dạy trẻ em đánh răng sáng và tối với kem đánh răng chứa fluoride như P/S. Đặc biệt, các hoạt động ngày Sức khỏe răng miệng thế giới 20/3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2005, đã tiếp cận hàng triệu trẻ em và mang đến những tác động xã hội tích cực.” – Tiến sĩ, Bác sĩ Gerhard Seeberger – Chủ tịch Liên đoàn Nha khoa thế giới FDI.

PV

Bạn cũng có thể thích