Hoa hậu Khánh Vân quảng bá văn hoá du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế

Với chủ đề “My Vietnam”, tập 5 series digital “Road To Miss Universe 2020” đưa Hoa hậu Khánh Vân đến với các địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như TP HCM, Long Hải… cùng với sự đồng hành đầy bất ngờ của hai thành viên team Nón Lá (Vietnam Why Not) – Á hậu Mâu Thuỷ, người đẹp Hương Ly.
Sau 4 tập nói về các kỹ năng như trình diễn, trang điểm, phỏng vấn, trang phục dân tộc, tập 5 là chuyến hành trình khám phá văn hoá, con người và cảnh đẹp Việt Nam. Đến với Miss Universe, Hoa hậu Khánh Vân còn giữ vai trò như một đại sứ du lịch, quảng bá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên mà còn có những nét văn hoá đặc trưng, nền ẩm thực phong phú. Đặc biệt là TP HCM – nơi Hoa hậu Khánh Vân sinh ra và lớn lên. Chính vùng đất này đã nuôi dưỡng, truyền cho Khánh Vân những cảm hứng về cuộc sống, qua đó hình thành tính cách và có một Khánh Vân như ngày hôm nay.
Trước khi bước vào buổi quay hình, Hoa hậu Khánh Vân chỉ được biết hôm nay quay về văn hoá du lịch. Vì thế khi nhìn thấy dấu hiệu của chương trình Vietnam Why Not, Khánh Vân vô cùng bất ngờ, quét mã QR Code nhận được tin nhắn: “Tìm và đón các thành viên team Nón Lá” (gồm Á hậu Mâu Thuỷ và người đẹp Hương Ly). Sau thời gian lái xe chạy vòng vòng, Khánh Vân phát hiện Á hậu Mâu Thuỷ và người đẹp Hương Ly đứng đợi ở backdrop Vietnam Why Not. Khánh Vân mời Mâu Thuỷ, Hương Ly bắt đầu chuyến hành trình hôm nay.
Một ngày khám phá văn hoá, cảnh đẹp TP HCM
Chiếc xe bất ngờ thông báo “Bài hát của các bạn đã được 1 triệu like, bây giờ hãy tìm một phong bì trên xe nhé”. Một mã QR Code được tìm thấy với lời nhắn: “Hãy tìm và chụp hình check in theo đúng thứ tự sau: số một, Món ăn được gọi là cơm nhà nghèo”. Hương Ly nhanh chóng đoán ra đó là cơm tấm. Cơm tấm là món ăn bình dân quen thuộc của người dân Việt Nam. Sau đó, cả ba thống nhất đến quán cơm Thanh Niên, tuy giá hơi cao nhưng ngon, chụp hình sẽ đẹp. Mâu Thuỷ, Hương Ly còn tái hiện lại trend TikTok nói vui với Khánh Vân.
Sau đó Khánh Vân, Mâu Thuỷ, Hương Ly có cơ hội được thưởng thức thêm hai món ăn hấp dẫn của TP.HCM chính là hột vịt lộn, cafe trứng. Mâu Thuỷ bật mí thêm mẹ dặn khi ăn hột vịt lộn xong, nên đập vỡ trứng vì vấn đề tâm linh.

Thưởng thức xong ba món ăn: cơm tấm, hột vịt lộn, cafe trứng, Khánh Vân, Mâu Thuỷ, Hương Ly được khám phá những địa điểm có kiến trúc nổi bật của TP HCM: Nhà thờ Tân Định, Phố đi bộ Bùi Viện, Công viên Tao Đàn. Nhà thờ Tân Định có kiến trúc độc đáo màu hồng đặc trưng, phố đi bộ Bùi Viện là nơi tập trung đông du khách và nhộn nhịp các hoạt động về đêm, công viên Tao Đàn có Tháp Chăm giữa lòng thành phố.
Ở gợi ý cuối cùng “Biểu tượng say sóng của làng người mẫu Việt Nam”, Mâu Thuỷ và Hương Ly đồng thanh “Võ Hoàng Yến”. Trong chương trình Vietnam Why Not, Võ Hoàng Yến nhiều lần thừa nhận bị say sóng do chứng rối loạn tiền đình. Trước khi đến lớp học của Võ Hoàng Yến, Mâu Thuỷ gọi điện thoại dặn Võ Hoàng Yến không cần trang điểm, cứ bình thường tự nhiên. Sau đó, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đành ngậm ngùi chụp hình cùng team Nón Lá với gương mặt không trang điểm.
Kết thúc một ngày khám phá vòng quanh TP HCM, Khánh Vân gửi lời cảm ơn Mâu Thuỷ, Hương Ly đã dành thời gian cùng cô đi xả stress, sau nhiều lần lỡ hẹn. Hương Ly chúc Khánh Vân giữ gìn sức khoẻ và tinh thần ổn định, Mâu Thuỷ còn nhắn nhủ đến các antifan “để cô bé của tui đi thi đi, về muốn nói gì cũng được”.
Nối tiếp tập 5 “My Vietnam”, Khánh Vân tự lái xe xuống biển Long Hải. Sau những ngày tập luyện và chuẩn bị căng thẳng, chuyến đi biển là cơ hội giúp Khánh Vân được nghỉ ngơi, dưỡng sức.
Tại Charm Resort Long Hải, Khánh Vân thích nhất là vị trí đắc địa, dễ dàng vào trung tâm, gần với sân bay Long Thành trong tương lai, có bãi biển dài tuyệt đẹp.
Người đẹp thưởng thức những món hải sản nướng và tận hưởng hương vị ngon tuyệt của ẩm thực vùng biển.
Hiện, Khánh Vân đã hoàn thiện các kỹ năng, vững vàng tâm lý cho hành trình đến với Miss Universe, tổ chức tại Mỹ vào tháng 5 tới đây. Bên cạnh đó, thông qua chương trình Vietnam Why Not mà Khánh Vân tham gia hồi tháng 11/2020, cô đã tích lũy nhiều kinh nghiệm, khám phá những cảnh đẹp của đất nước, tự tin quảng bá văn hoá du lịch Việt Nam đến với thế giới.
Tập 6 series “Road To Miss Universe” lên sóng vào lúc 20h00, ngày 24/04/2021 trên kênh Youtube, Facebook Miss Universe Vietnam và Vietnam Road to Miss Universe, phát lại vào 12h ngày 25/04/2021 trên VieOn.
TH
Bạn cũng có thể thích