Hẹn hò Sài Gòn: Hoa kèn hồng nở sớm rực rỡ một khoảng trời, đẹp tựa như một thước phim

Tuy chỉ mới cuối tháng Hai nhưng những hàng ở Sài Gòn đã ra hcây kèn hồng oa rực rỡ cả một khoảng trời khiến người đi đường không khỏi thích thú.

Hoa kèn hồng nở sớm – Ảnh: Mạnh Võ

Từng chùm thắp sáng cả không gian – Ảnh: Mạnh Võ

Những cánh hoa rơi – Ảnh: Mạnh Võ

Hoa kèn hồng có xuất xứ từ Nam Mexico rồi tới Venezuela và Ecuador. Từ năm 2009, loài hoa này đã được trồng thử nghiệm tại các tuyến đường trên địa bàn TP.HCM. Thông thường, hoa nở vào tháng 4 và kéo dài đến tháng 6, nhưng thật lạ, mới cuối tháng 2 mà kèn hồng đã nở rực rỡ cả một góc trời. Loài hoa này có hình dạng giống cái chuông, có màu hồng nhạt pha tím hay màu hồng phấn, thường nở theo từng chùm trông rất đẹp mắt.

Hoa nở bung trên cây kèn hồng cổ thụ – Ảnh: Hào Hoàng

Khung cảnh đẹp như một thước phim – Ảnh: Hào Hoàng

Thời điểm thích hợp nhất để dạo chơi và chụp hình cùng hoa kèn hồng là vào khoảng 16 giờ 30 đến 18 giờ. Đây là lúc ánh nắng dịu dần, màu nắng hài hòa với màu sắc tươi sáng của những chùm kèn hồng đầu mùa và cả bầu trời xanh thẳm làm nền phía sau. Màu sắc của loài hoa này không quá sặc sỡ nhưng cũng đủ làm bừng sáng cả không gian.

Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh nhã của loài hoa này ở các con đường Võ Thị Sáu (Quận 3), đường Điện Biên Phủ (Quận Bình Thạnh), đại lộ Võ Văn Kiệt (Phía Quận 1, đoạn gần hầm Thủ Thiêm) hay trên cầu Công Lý (Quận Phú Nhuận).

Vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng cũng rất kiêu sa – Ảnh: Mạnh Võ

Một thoáng bình yên giữa Sài Gòn sôi động – Ảnh: Mạnh Võ

Set cover ngay thôi nhỉ? – Ảnh: Mạnh Võ

Mùa hoa kèn hồng đến sớm, còn chần chờ gì nữa mà không tranh thủ lang thang Sài Gòn và lưu lại vài bức hình thật đẹp làm kỉ niệm!

Như Mai

Bạn cũng có thể thích