Hành trình từ thất bại đi lên của ông chủ CEO Việt Nam Holding

Sau ba lần phá sản, ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, tích lũy kinh nghiệm sáng lập cơ sở đào tạo về kinh doanh.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding Ngô Minh Tuấn được biết đến là người đã đào tạo ra nhiều lãnh đạo cấp cao làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên toàn quốc qua Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam. Trong đó nổi bật là các vị chủ tịch, giám đốc của Eurowindow, TH True Milk, Bát Tràng Family, Bảo Tín Minh Châu, Huy Thành Jewelry, SUS Việt Nam, VN Steel Thăng Long…
Ông Ngô Minh Tuấn thành lập Tập đoàn CEO Việt Nam Holding vào năm 2010 với thành viên đầu tiên là Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam. Nói về lý do theo đuổi con đường này, ông cho biết, thay vì đi dạy cho từng doanh nghiệp, ông chọn cách mở ra một doanh nghiệp để đào tạo, giúp cho cả cộng đồng kinh doanh cùng phát triển.
Cho đến nay, học viện trên đã đào tạo gần 10.000 doanh nhân. Theo ông Tuấn, thành tựu lớn nhất không phải số học viên mà là thế hệ làm kinh doanh bước ra từ đây luôn mong muốn chia sẻ và trao đi giá trị cho các bạn trẻ muốn trở thành doanh nhân tương lai.
Ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding. Ảnh: CEO Việt Nam Holding.

Ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding. Ảnh: CEO Việt Nam Holding.

Điều này cũng là mục tiêu thôi thúc ông Ngô Minh Tuấn sáng lập Trường Doanh nhân CEO Việt Nam từ năm 2015 nhằm tiếp tục đào tạo chủ doanh nghiệp tương lai. Ở cơ sở đào tạo mới, doanh nhân Ngô Minh Tuấn muốn giúp các bạn trẻ có kế hoạch khởi nghiệp ngay từ lứa tuổi 18 “không phải lăn lộn tìm lối đi trong mớ bòng bong và rồi phải trả giá bằng thời gian, xương máu như thế hệ 7x, 8x”.
Trước khi trở thành doanh nhân, ông Ngô Minh Tuấn cũng “trả giá bằng thời gian, xương máu” với nhiều vị trí, công việc khác nhau. Ông theo học chuyên ngành điện tử viễn thông tại Đại học quốc gia Hà Nội. Nhưng với đam mê và “máu kinh doanh” có sẵn trong người, trong suốt 4 năm học, ông Tuấn đã buôn bán nhỏ với nhiều hình thức khác nhau. Thời điểm này do thiếu hụt về vốn và kinh nghiệm, dự án kinh doanh đầu tay của ông phải dừng lại.
Sau khi tốt nghiệp cử nhân, ông Ngô Minh Tuấn có cơ hội làm việc tại Liên hiệp Đường sắt Việt Nam. Công tác một thời gian, ông tiếp tục tham gia kinh doanh nhưng vẫn thất bại vào năm 2004.
Không thích sự ổn định, luôn làm mới bản thân và tìm cho mình những cơ hội mới, khoảng thời gian sau đó, ông Tuấn đã công tác ở nhiều vị trí khác nhau. Ông từng giữ chức Phó hiệu trưởng thường trực Trường trung cấp Bến Thành, Tổng giám đốc Bachkhoa-Aptech, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo 360… Trong đó, ông từng mở doanh nghiệp đầu tư cùng Tập đoàn Vinashine với vai trò lãnh đạo, nhưng lần nữa bị phá sản.
Ông Ngô Minh Tuấn trong một buối chia sẻ với các bạn trẻ. Ảnh: CEO Việt Nam Holding.

Ông Ngô Minh Tuấn trong một buối chia sẻ với các bạn trẻ. Ảnh: CEO Việt Nam Holding.

Sau khi trải nghiệm nhiều công việc và nếm trải những lần kinh doanh đổ vỡ, doanh nhân này đã tích lũy kiến thức thực tiễn về cách vận hành trong doanh nghiệp. Từ đó, ông Tuấn bước chân vào sự nghiệp tư vấn cho các công ty vừa và nhỏ.
“Sau nhiều năm nỗ lực với hơn 16 tiếng làm việc mỗi ngày, niềm vui của tôi chính là đã xây dựng nên một tập thể đoàn kết, mọi người đều làm việc vì mục đích chung, mang lại giá trị cho cộng đồng”, ông nói và hứa hẹn sẽ cùng CEO Việt Nam Holding bồi dưỡng năng lực và kiến thức cho giới doanh nhân, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam.
Tiểu Hiên
Bạn cũng có thể thích