Hải Phòng: Học sinh chính thức trở lại trường từ ngày 8/3

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Đỗ Văn Lợi cho biết từ ngày 8/3, học sinh Hải Phòng trở lại trường học bình thường.
Do đã chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 nên các trường mầm non và các trường tổ chức ăn bán trú cho học sinh vẫn triển khai theo nền nếp cũ.
Đến thời điểm này, các trường học đều đã triển khai phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, bàn ghế, đồ dùng học tập.
Hai Phong chinh thuc cho hoc sinh tro lai truong tu ngay 8/3 hinh anh 1
Bà Đặng Thị Hạnh, Hiệu trưởng Trường mầm non Phù Long, xã Phù Long, huyện Cát Hải, cho biết ngoài đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định, nhà trường rất chú trọng lên thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho các em.
[Video] Tạm ngừng nỗi lo học sinh phải “nghỉ Tết đến Hè”
Trong năm học 2020-2021, Hải Phòng có gần 500.000 học sinh các bậc học, trong đó có khoảng 120.000 học sinh mầm non, trên 190.000 học sinh tiểu học, gần 117.000 học sinh trung học cơ sở, trên 58.000 học sinh trung học phổ thông và 3.000 học sinh học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.
Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống nghỉ học từ ngày 29/1/2021 đến khi có chỉ đạo tiếp theo.
Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, từ 15/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cấp tài khoản dạy và học trực tuyến cho các thầy, cô giáo và toàn bộ học sinh trừ bậc mầm non và triển khai dạy trực tuyến từ 17/2.
Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng quyết định dừng giảng dạy trực tuyến đối với học sinh khối 1 và khối 2 trên địa bàn.
Chiều 4/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng ký văn bản số 1339/UBND-VX về việc điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố.
Trong văn bản này, thành phố chỉ đạo học sinh các cấp học trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 8/3/2021./.
Minh Thu (TTXVN/Vietnam+
Bạn cũng có thể thích