Hà Nội tổ chức 89 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Tân Sửu 2021

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 89 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tuy nhiên người dân vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Nhộn nhịp chợ hoa truyền thống Hàng Lược (Hà Nội) ngày Tết. Ảnh tư liệu: Thanh Tùng/TTXVN

Đây là những yêu cầu trong Kế hoạch số 13/KH-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thành phố sẽ tổ chức 89 điểm chợ hoa xuân trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Ma,  Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Long Biên, Tây Hồ. Thời gian hoạt động của các điểm chợ hoa là từ ngày 22/1/2021 đến 20h ngày 11/2/2021.

Sản phẩm trưng bày gồm các loại cây cảnh, hoa, quả; một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

Chợ hoa xuân tổ chức tại các địa điểm được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt phải bảo đảm yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống dịch COVID-19, phòng cháy, chữa cháy và vệ sinh môi trường; việc thu tiền thuê diện tích kinh doanh, trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ quy định hiện hành của nhà nước và thành phố…

Ngoài giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành liên quan trong việc tổ chức chợ hoa xuân, Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu các địa phương có chợ hoa xuân phải thực hiện việc gắn biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc, số điện thoại của đơn vị quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, kịp thời giải quyết các sự cố; dành diện tích phù hợp để làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm; có bố trí khu vực vệ sinh công cộng…

Nam Giang (TTXVN)
Bạn cũng có thể thích