Hà Nội tặng bằng khen thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng cao chung cư

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định tặng Bằng khen và thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải – người đã kịp thời cứu cháu bé.(Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, lãnh đạo Ủy ban thành phố đã có quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (Hà Nội). Đồng thời thưởng với mức thưởng cho cá nhân là 3 lần mức lương cơ sở (quy định tại Nghị quyết 03/2020/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can.

Hình ảnh cháu bé treo mình lơ lửng ở tầng cao chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Một nam giới đang đứng gần đó phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H rơi xuống đất. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Tính đến thời điểm 8 giờ 30 phút sáng 1/3, bệnh nhi tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định.

Quyết định của Chủ tịch Hà Nội (Nguồn: Vietnam+)

Kết quả chụp X-Quang bé bị trật khớp háng bên phải (các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời).

Được biết, nam thanh niên có hàng động nhanh trí và dũng cảm là Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói.

Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Mạnh đang ngồi trong xe ôtô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện./.

Xuân Quảng

Bạn cũng có thể thích