Hà Nội rực sắc phong lá đỏ

Không cần phải sang Nhật Bản, Hàn Quốc hay châu Âu để được ngắm phong lá đỏ, ngay giữa Thủ đô, người dân Hà Nội thỏa sức ngắm nhìn hàng phong lá đỏ rực sắc.

Thời gian này, hơn 100 cây phong lá đỏ nằm tại khu vực Ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang chuyển màu đỏ, tạo cảnh sắc tuyệt đẹp.

Không cần phải đi xa, ngay ở giữa Thủ đô cũng có một hàng phong đẹp mê mẩn

Đây là giống phong có 3 thùy lá, là giống phong khá phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Đặc điểm nổi bật của giống phong này là cỡ lá nhỏ, cuống lá dài, thân lá xẻ làm ba thùy với mép lá hình răng cưa. Cây phong lá đỏ đã trồng ở đây được vài năm, nhưng đây là năm đầu tiên phong lá đỏ mới có dịp khoe sắc.

Hà Nội rực sắc phong lá đỏ
Đây là năm đầu tiên phong lá đỏ mới có dịp khoe sắc

Dịp này, Hà Nội liên tục đón những đợt không khí lạnh trùng với thời gian đổ lá của phong, nên những hàng cây ở đây đã đổi màu hàng loạt, tạo nên khung cảnh thơ mộng. Mùa đông càng lạnh, lá phong càng đỏ, tạo ra khung cảnh thiên nhiên đẹp, quyến rũ.

Hà Nội rực sắc phong lá đỏ
Hà Nội rực sắc phong lá đỏ
Hà Nội rực sắc phong lá đỏ
Con đường phong lá đỏ đầy thơ mộng

Bắt đầu những lá phong đổi màu từ xanh đậm, vàng nhạt, cam rồi đỏ. Lá phong ở đây không rộ đỏ đồng loạt như những hình ảnh thường thấy ở trời Tây, phong ở đây chuyển màu lác đác, chúng ta có thể thấy những chiếc lá xanh, vàng cam xen lẫn những chiếc lá màu đỏ. Mặc dù vậy thì sắc đỏ của lá vẫn là màu sắc nổi bật tạo thành mảng màu rực rỡ, đặc sắc khiến những ai đến đây đều cảm thấy mê mẩn.

Hà Nội rực sắc phong lá đỏ
Bạn trẻ thích thú tạo dáng bên hàng phong lá đỏ đang chuyển màu
Hà Nội rực sắc phong lá đỏ
Chụp hình lưu giữ kỉ niệm dưới hàng phong đang chuyển màu lá đỏ

Trong những ngày này rất đông người dân Hà Nội, đặc biệt là các bạn trẻ kéo đến đây để chiêm ngưỡng và chụp hình lưu giữ kỉ niệm dưới hàng phong đang chuyển màu lá đỏ tuyệt đẹp.

Hà Nội rực sắc phong lá đỏ
Rất đông người dân Hà Nội về đây chiêm ngưỡng phong lá đỏ

Lần đầu tiên được chiêm ngưỡng phong lá đỏ, bạn Vũ Hương Linh đến từ trường Đại học Văn hóa Hà Nội rất thích thú: Trước đây em chỉ được ngắm lá phong đỏ trên phim ảnh, truyền hình, hôm nay có cơ hội được tận mắt ngắm nhìn hàng phong đổi màu lá đỏ tuyệt đẹp tại Hà Nội mà cứ ngỡ mình đang ở xứ sở kim chi Hàn Quốc.

Bạn cũng có thể thích