Hà Nội lọt top thành phố an toàn nhất Đông Nam Á

Vừa qua trang web lớn hàng đầu thế giới về dữ liệu đánh giá chất lượng cuộc sống, chi phí sinh hoạt tại các quốc gia đã công bố Bảng xếp hạng các thành phố an toàn nhất.

Trong BXH tại Đông Nam Á, có 2 thành phố của Việt Nam. Đi bộ thoải mái trên các con đường vào ban ngày hay ban đêm, phố xá bình yên… là một số trong nhiều tiêu chí để coi một thành phố có an toàn hay không. Dựa theo đánh giá, khảo sát từ người dùng trang web Numbeo, Thủ đô Hà Nội xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng thành phố an toàn nhất Đông Nam Á với chỉ số là 62.4, đứng sau thành phố Chiangmai của Thái Lan, Davao của Philippines, Singapore, Penang của Malaysia.

Việc Hà Nội lọt top điểm đến an toàn nhất cũng nhờ có sự nỗ lực của thành phố, trong các hoạt động như thành công tổ chưc nhiều sự kiện quốc tế, mang tầm khu vực, trong đó có Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022… Năm 2023 cũng đánh dấu 1 năm thành phố đón nhiều du khách quốc tế, nội địa, khẳng định một thủ đô thân thiện, an toàn, mến khách.

Trong bảng xếp hạng, một thành phố khác của Việt Nam cũng đứng ở vị trí thứ 13 – TP Hồ Chí Minh. Tại các thành phố có vị trí cao trong bảng xếp hạng chỉ số an toàn, du khách không cần lo lắng sẽ bị tấn công vì phân biệt chủng tộc, giới tính hay tôn giáo vì nguy cơ này ở mức thấp.

Thanh Hằng/TH

Bạn cũng có thể thích