Hà Nội có thể sẽ mở thêm tuyến phố đi bộ ở hồ Thiền Quang

Rất có thể trong tương lai gần, thành phố Hà nội sẽ có thêm một tuyến phố đi bộ mới để phục vụ người dân cũng như khách du lịch đó là phố đi bộ hồ Thiền Quang
Ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, phố đi bộ đang dần trở thành địa điểm vui chơi giải trí vô cùng lí thú. Vì vậy mà nhiều năm qua đã có nhiều tuyến phố đi bộ được mở ra. Mới đây, thành phố Hà Nội cũng đang xem xét mở thêm một tuyến phố đi bộ mới ở hồ Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng.
 
Hồ Thiền Quang đang nằm trong dự tính để trở thành tuyến phố đi bộ mới của thủ đô. (Ảnh: Báo CAND)Hồ Thiền Quang đang nằm trong dự tính để trở thành tuyến phố đi bộ mới của thủ đô. (Ảnh: Báo CAND)
Hà Nội nghiên cứu mở thêm tuyến phố đi bộ mới 
Theo thông tin từ VTV, ngày 20/1 vừa qua, tại cuộc làm việc của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội với Quận ủy Hai Bà Trưng, quận đã đề nghị thành phố cho phép lập đề án tổ chức không gian tuyến phố đi bộ mới ở khu vực hồ Thiền Quang. Theo như quận ủy Hai Bà Trưng, tuyến phố đi bộ này được thành lập để có thể phát huy giá trị văn hóa, kiến trúc lẫn cảnh quan khu vực nhằm phát triển du lịch ở trên địa bàn quận.
Theo đề nghị của Quận ủy, không gian tuyến phố đi bộ ở hồ Thiền Quang bao gồm khu vực Trần Nhân Tông và các khu vực phụ cận như công viên Thống Nhất, nhà văn hóa Thanh Thiếu Niên và cả vườn hoa, đường dạo quanh hồ. Ngay sau đó, Thành ủy thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề nghị này của quận Hai Bà Trưng và Bí thư Hà Nội đã đề nghị quận triển khai ngay ý tưởng tổ chức tuyến phố đi bộ mới này.
 
Buổi làm việc của Thành ủy Hà Nội với Quận ủy Hai Bà Trưng. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)
Buổi làm việc của Thành ủy Hà Nội với Quận ủy Hai Bà Trưng. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)
 
Hồ Thiền Quang đang được xem xét để trở thành tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Thành)Hồ Thiền Quang đang được xem xét để trở thành tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Thành)
 
Đồ họa không gian phố đi bộ hồ Thiền Quang. (Ảnh đồ họa: Việt Chung)Đồ họa không gian phố đi bộ hồ Thiền Quang. (Ảnh đồ họa: Việt Chung)
Bạn cũng có thể thích