Gojek tuyển tài xế, sẵn sàng ra mắt GoCar ngay khi hết dịch

Hình thức đăng ký trực tuyến là một trong những nỗ lực của chúng tôi để các tài xế có thể gia nhập đội ngũ đối tác GoCar một cách thuận tiện và an toàn nhất.

Trước khi trở thành đối tác GoCar chính thức các ứng viên vẫn phải trải qua một lớp học và phải vượt qua bài kiểm tra cuối khóa thực hiện online. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, hãng gọi xe công nghệ Gojek vẫn tuyển tài xế ôtô GoCar bằng hình thức trực tuyến.

Vừa nhấn nút “Gửi đơn đăng ký” trên ứng dụng GoPartner anh Kim Bảo (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) thuộc Hợp tác xã Vận tải và Du lịch Minh Huy đã nhanh chóng nhận được cuộc gọi xác nhận thông tin từ nhân viên của Gojek và được hỗ trợ thành công trở thành đối tác tài xế GoCar.

Đã làm tài xế ôtô công nghệ từ khi hình thức này mới ra đời tại Việt Nam, sau một thời gian nghỉ, gần đây khi thấy GoCar của Gojek đăng tin tuyển dụng và tham khảo mức chiết khấu thấy hợp lý, anh Bảo quyết định trở lại công việc.

“Qua tham khảo ý kiến của nhiều anh em từ các hội nhóm trên facebook về chiết khấu cũng như các chính sách thì thấy khá hợp lý nên muốn đăng ký chạy lại. Hy vọng công việc này sẽ mang đến thu nhập ổn định để chăm lo gia đình,” anh Bảo chia sẻ.

Có xe riêng và cầm lái được 2 năm, anh Phước Thịnh (quận Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) thuộc Hợp tác xã Thương mại Du lịch vận tải Thành Công cũng vừa đăng ký thành công trở thành đối tác tài xế dịch vụ xe 4 bánh GoCar của Gojek thông qua hình thức trực tuyến.

“Do chưa có kinh nghiệm nhiều nên phải nhờ các bạn nhân viên hướng dẫn nhiều, quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Giờ chỉ mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để nhận được điện thoại gọi lên văn phòng hoàn thành các thủ tục còn lại và bật app hoạt động,” anh Thịnh bộc bạch.

Được biết từ trung tuần tháng 5/2021, Gojek đã đăng tải thông tin tuyển đối tác tài xế GoCar trên website chính thức của hãng. Ở giai đoạn đầu, ứng viên nộp hồ sơ, hoàn thành các thủ tục cần thiết tại Trung tâm hỗ trợ đối tác Gojek Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trước tình hình COVID-19 tại thành phố diễn biến phức tạp, Gojek đã nhanh chóng thông báo tạm ngưng hoạt động tiếp nhận hồ sơ trực tiếp nhằm tuân thủ quy định về phòng chống dịch.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các đối tác tiềm năng Gojek chuyển sang đăng ký trực tuyến thông qua ứng dụng GoPartner được mở 24/7. Sau khi hoàn tất việc gửi hồ sơ, ngay trong ngày làm việc, đại diện Trung tâm hỗ trợ đối tác Gojek Thành phố Hồ Chí Minh sẽ liên lạc với xã viên Hợp tác xã để xác nhận lại các thông tin.

Trong trường hợp ứng viên nộp thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ chưa hợp lệ, phía công ty sẽ hướng dẫn để xã viên bổ sung kịp thời, quá trình xác minh, hướng dẫn bổ sung diễn ra nhanh chóng.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, các đối tác sẽ được thông báo để mang giấy tờ gốc đến Trung tâm hỗ trợ đối tác Gojek xác nhận tài khoản và chụp ảnh đại diện. Việc chụp ảnh không những đảm bảo sự đồng nhất hình ảnh tài xế mà còn đem đến cái nhìn chuyên nghiệp, thống nhất khi khách hàng tiếp cận với dịch vụ trong tương lai.

Được biết, chương trình hỗ trợ toàn bộ chi phí làm lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe lái xe cho những người đầu tiên đăng ký thành công làm đối tác tài xế GoCar, tương đương với 700.000 đồng vẫn được Gojek áp dụng với hình thức đăng ký trực tuyến. Trong vòng 7 ngày kể từ ngày tài xế thực hiện chuyến xe đầu tiên với GoCar, số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp vào ví điện tử của đối tác để rút ra sử dụng.

Dù đăng ký làm đối tác tài xế với GoCar dưới hình thức đăng ký trực tiếp hay trực tuyến, các đối tác tài xế vẫn phải tham gia một khóa đào tạo trực tuyến của công ty và vượt qua bài kiểm tra cuối khóa. Nội dung của khóa học bao gồm các quy định về thái độ, hành vi của đối tác tài xế, yêu cầu về phương tiện, các hành vi nghiêm cấm, các tiêu chuẩn về thực hiện dịch vụ…

Ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Phát triển Cộng đồng đối tác tài xế Gojek Việt Nam chia sẻ: “Hình thức đăng ký trực tuyến là một trong những nỗ lực của chúng tôi để các tài xế có thể gia nhập đội ngũ đối tác GoCar một cách thuận tiện và an toàn nhất. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bác tài GoCar chưa thể lăn bánh ngay, nhưng chúng tôi coi đây là một cơ hội tốt để hoàn thiện các quy trình và tiêu chuẩn chất lượng, nâng cao việc tuyên truyền và hướng dẫn đối tác tài xế về các quy tắc cộng đồng và tiêu chuẩn dịch vụ.”

Ông Kiên cho biết thêm, Gojek đã sẵn sàng và đang rất mong đợi ngày được chính thức ra mắt thị trường dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar, với một đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm, ngay khi dịch được kiểm soát tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Gojek hiện vẫn tiếp nhận hồ sơ đăng ký trở thành đối tác tài xế GoCar, các đối tác hãy nhanh chóng đăng kí để được tư vấn, hỗ trợ để hoàn tất thủ tục. Tất cả quy trình sẽ được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến.

Các tài xế có thể tham khảo .

THG

Bạn cũng có thể thích