Giữ nhà luôn mát mẻ trong ngày hè

Để giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ, ngoài việc sử dụng quạt và điều hòa, bạn có thể làm thêm những việc dưới đây.

Đặt quạt ở cửa sổ

Bạn có thể đặt một chiếc quạt ở cửa sổ để hút thêm gió vào bên trong nhà nhanh hơn. nên áp dụng cách này khi nhiệt độ ngoài trời bắt đầu giảm. Ngoài ra, đặt chậu nước hoặc một bát đá phía trước quạt cũng là cách để làm mát phòng.

Mở cửa sổ ở hai đầu ngôi nhà

Khi ngoài trời bắt đầu hạ nhiệt, bạn nên mở cửa để đảm bảo không khí được lưu thông, giúp hạ nhiệt ngôi nhà. Đóng kín cửa cả ngày không phải là cách hiệu quả để giảm nhiệt ngôi nhà mà nó sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên bí bách hơn.

Dùng vải trắng phủ lên đồ đạc

Vải trắng hấp thu ít nhiệt. Do đó, trong mùa hè bạn nên chọn chăn ga màu trắng, sofa gối tựa cũng nên lựa chọn các loại sáng màu để giảm hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Rèm cửa, đồ nội thất với những gam màu giụp nhẹ giúp bạn có cảm giác mát mẻ hơn.

Ảnh minh họa.

Tắt thiết bị điện tử khi không sử dụng

Khi không sử dụng đến các thiết bị điện như đèn, tivi, lò vi sóng… bạn nên ngắt nguồn điện để giảm sinh nhiệt.

Loại bỏ rác

Khi mùa hè đến, bạn nên lên kế hoạch tổng dọn dẹp nhà cửa một lần, loại bỏ những món đồ không cần thiết. Những món đồ dùng thừa thãi sẽ khiến ngôi nhà trở nên chật chội, ngột ngạt hơn. Bán đi các món đồ cũ giúp nhà gọn gàng hơn mà bạn còn có thể kiếm về một khoản tiền nho nhỏ, tránh lãng phí.

Trồng cây xanh

Nếu nhà có vườn, ban công hoặc sân thượng thì việc trồng thêm cây xanh sẽ giúp căn nhà mát mẻ hơn rất nhiều trong mùa hè. Cây sẽ làm hạ nhiệt ngôi nhà của bạn và giúp không gian sống thêm sinh động, tươi mát hơn.

Giữ mái nhà mát

Sử dụng các loạitrần cách nhiệt, trần giảlà cách để hạ nhiệt bên trong căn nhà. Sử dụng rơm đặt lên mái nhà (đối với gia đình ở vùng nông thôn) và tưới nước thường xuyên cũng giúp hạ nhiệt trong nhà.

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích