Giới Thiệu Phim: Tiếng Sét Trong Mưa Từ Tập 86 Đến Tập 90

Sau khi, Thanh Bình – đứa con trai mà Khải Duy hết mực yêu thương – đã bày tỏ với ông về tình cảm mà anh dành cho nàng hầu tên Phượng. Khải Duy nhiệt tình tán thành tình yêu của đôi trẻ và hứa sẽ cho Phượng một danh phận đàng hoàng.
Ở một diễn biến khác, bà Hội đến gặp Khải Văn và van xin anh tha thứ cho tội lỗi của mình. Vốn nhân hậu, Khải Văn cho bà biết mình chưa bao giờ oán hận bà. Thế nhưng, chính lúc này bà đã kể cho anh biết sự thật về việc mình đã cướp đoạt chiếc vòng kỷ vật của mẹ anh.
Sự quá đáng của bà Hội ngày trẻ khiến Khải Văn tức giận, thế nhưng khi nhìn cái dáng còm cõi lủi thủi đi về, Khải Văn nghe lòng mình không khỏi xót xa!
Khải Duy hào hứng tác hợp cho Thanh Bình với Phượng khi nhìn thấy hình bóng của mình ngày xưa qua tình yêu của con trai. Thế nhưng, ông không ngờ được cậu con trai nhỏ của mình cũng tha thiết yêu cô hầu gái xinh đẹp này.
Biết Xuân vốn là người nhút nhát, ít nói và không dám bày tỏ tâm sự của mình cho người khác, thế nên khi thấy con trai đến tìm mình rụt rè xin cưới vợ, Khải Duy bật cười trước ý định của con trai. Nhìn thấy sự quyết tâm của con trai, Khải Duy hứa với Xuân. Tuy nhiên, khi Xuân nói tên người con gái mà mình muốn cưới, Khải Duy không khỏi bàng hoàng. Ông đâu thể ngờ rằng hai con trai mình cùng yêu thương và cùng tha thiết muốn cưới một người con gái!
Trong khi đó, bà Bình bắt đầu cảm thấy lo lắng khi biết được “ông chủ Khải Duy” cho Cai Tuất về rước Phượng lên chăm sóc cậu Hai Thanh Bình. Không hiểu được nỗi lo của mẹ, Hải vô tư kể với mẹ về việc em gái mình đang được cậu chủ để ý. Vốn cũng rất yêu quí Thanh Bình nên Hải vui vẻ trêu chọc em gái và không muốn má ngăn cản cuộc tình này.
Lại nói về Hai Sáng và âm mưu của bà ta đối với Năm Lẫm trong cơn khát tình tiền. Sau khi chuốc thuốc mê  để ông Lẫm ngủ gục bên vệ đường, Hai Sáng cho các gia nhân thân tín cởi áo và lấy đi chiếc áo lót của ông.
Dùng chiếc áo này để uy hiếp ông Lẫm phải đến với mình, Hai Sáng đã bị ông Lẫm mắng “Vô sỉ!”. Quyết không phản bội vợ, ông Lẫm từ chối lời yêu cầu của Hai Sáng và giằng lấy chiếc áo vì e ngại Hai Sáng sẽ dùng chiếc áo này xuyên tạc với vợ ông. Hai Sáng cố tình  thét lớn và kêu gia nhân vào để vu cho ông Lẫm tội sàm sỡ. Mọi âm mưu của Hai Sáng , ngoài ông Lẫm , vẫn có một người nữa biết và chứng kiến, đó chính là Hiểm!
Trong khi đó, chiếc vòng bà Hội trao lại cho Khải Văn đã khiến Hạnh Dung phải tìm hiểu khi nhìn thấy nó quen thuộc. Và, Hạnh Dung đã giúp Khải Văn tìm lại được họ hàng thân thiết của mình khi bà Lẫm đã nhìn ra chiếc vòng ấy là của em gái mình.
Sau bao nhiêu năm không tìm được gốc tích, Khải Văn vui mừng vì cuối cùng đã có được cảm giác yêu thương, thân thuộc từ người dì ruột này. Khải Văn cũng không quên cám ơn  người vợ hiền luôn sống hết lòng vì tâm tư của chồng!
Phải chăng , niềm hạnh phúc ấm áp mà Khải Văn đang có là kết quả ngọt ngào của Luật Nhân quả từ tấm lòng lương thiện, nhân hậu và bao dung của ông!
Còn Hai Sáng, với những gì thâm độc mà bà ta đang tiếp tục gieo rắc, liệu cái kết nào là xứng đáng?
Đón xem truyền hình Vĩnh Long lúc 17:00-17:30 từ thứ 2 – 6 hàng tuần.
Tập 86 đến tập 90 – Phát sóng từ ngày 27/12 đến 31/12/2021
Phạm Tuấn
Bạn cũng có thể thích