Giá dầu thô thế giới giảm 3 ngày liên tiếp

Dầu thô chịu sức ép khi tồn kho dầu Mỹ bất ngờ tăng và số ca nhiễm Covid-19 mới tại Ấn Độ, Nhật Bản lên cao.
Dầu thô Brent sáng nay giảm 0,7% về 64,84 USD một thùng. Dầu thô Mỹ WTI cũng mất 0,7%, còn 60,89 USD. Trước đó, hai loại dầu này đã giảm hơn 2% phiên 21/4. Tính chung từ đầu tuần, dầu thô thế giới mất hơn 3%.
Ấn Độ đẩy mạnh nhập khẩu dầu thô Trung Đông
Một trong những nguyên nhân kéo thị trường đi xuống là tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ tăng cao trong tuần kết thúc vào ngày 16/4, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).
Bên cạnh đó, “giá tuần này chịu áp lực do lo ngại số ca Covid-19 mới tại Ấn Độ và Nhật Bản cho thấy khả năng hồi phục nhu cầu tại châu Á sẽ chậm lại”, Toshitaka Tazawa – nhà phân tích tại công ty môi giới Fujitomi giải thích.
Ấn Độ hiện là nước tiêu thụ dầu thứ 3 thế giới. Tuy nhiên, nước này hôm 21/4 ghi nhận số ca tử vong kỷ lục vì Covid-19. Nhật Bản là nước nhập khẩu dầu lớn thứ 4 thế giới, cũng đang cân nhắc ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và Osaka, khi số ca nhiễm mới tăng vọt.
Tuần sau, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh sẽ có cuộc họp về giá dầu. Tuy nhiên, Reuters cho biết Phó thủ tướng Nga và các nguồn tin từ OPEC+ đánh giá khả năng có thay đổi chính sách lớn là không thể.
Bạn cũng có thể thích