Ghé chân đến salon haute couture của Chanel tại số 31 phố Cambon ở Paris

Nhà thiết kế nội thất Jacques Grange là người thực hiện cải tổ không gian salon haute couture của Chanel với nằm trên căn gác số nhà 31 đường Cambon ở Paris, Pháp.

Hơn 50 năm sự nghiệp thiết kế nội thất cho những công trình tầm cỡ, không tính đến các khách sạn nổi tiếng bậc nhất thế giới, nhà thiết kế nội thất Jacques Grange là người thực hiện cải tổ không gian salon haute couture của Chanel với nằm trên căn gác số nhà 31 đường Cambon ở Paris, Pháp.

Nhà thiết kế nội thất Jacques Grange, một thành viên của nhóm quản lý nội bộ của Yves Saint Laurent, vốn là một người bạn lâu năm thân thiết của cố NTK Karl Lagerfeld và Yves Saint Laurent. Sau khi người bạn đời của NTK Yves Saint Laurent – ông Pierre Bergé – qua đời vào năm 2017, NTK Karl Lagerfeld đã tìm đến Jacques Grange và muốn ông tân trang lại salon Haute Couture mang tính lịch sử của Chanel, tọa lạc trên căn gác số nhà 31 phố Cambon ở Paris.

Kể từ ngày đầu trở thành ngôi nhà thời trang Haute Couture, ngôi nhà số 31 phố Cambon được định nghĩa bằng sự thanh lịch hiện đại của các sáng tạo, kỹ năng và kỹ thuật thủ công thượng thừa của nhà mốt – những yếu tố đã mang linh hồn và tô điểm vẻ đẹp cho vải vóc. NTK Karl Lagerfeld là truyền nhân đại tài kế thừa di sản ấy và bây giờ là Giám đốc Nghệ thuật Virginie Viard, người đã luôn tôn vinh lịch sử may đo cao cấp của nhà mốt qua hai BST Haute Couture mỗi năm.

Truyền thống may đo thủ công cao cấp lâu đời của Chanel được ghi tên trang trọng trong lịch sử thời trang thế giới và luôn được các khách hàng tin tưởng bởi đội ngũ những người thợ premiere bậc thầy. Chính bởi vậy salon haute couture của Chanel đóng vai trò rất quan trọng, là không gian sang trọng dành riêng cho các khách VIP trải nghiệm một cách trọn vẹn về tất cả mọi thứ làm nên “đế chế” Chanel hùng mạnh.

Việc cân bằng giữa yếu tố hiện đại với di sản lâu đời tại salon Haute Couture đòi hỏi Chanel phải cân nhắc kỹ lưỡng. Vì thế, Chanel đã tìm kiếm sự hỗ trợ của nhà thiết kế nội thất lẫy lừng Paris – Jacques Grange. Dựa vào những bức ảnh lưu trữ của nhà mốt, ông đã khoác tấm áo mới cho không gian salon Haute Couture có lịch sử lâu đời nhất trong lịch sử thời trang. “Tôi cố gắng khai thác vẻ đẹp có thể làm say đắm mọi cô nàng khi bước vào salon, một tinh thần hơn cả vẻ đẹp lộng lẫy của trang phục Haute Couture“, NTK Jacques Grange chia sẻ.

Cố NTK Gabrielle Chanel tại salon Haute Couture nằm trên căn gác số nhà 31 phố Cambon, Paris

Cầu thang với những tấm gương này là nơi NTK Gabrielle “Coco” Chanel thường ngồi xem phản ứng của khán giả phản chiếu qua những tấm gương trong những buổi ra mắt BST mới tại đây.

Lối thiết kế xa hoa của các salon cũ tại ngôi nhà số 31 phố Cambon với tường và cầu thang viền gương độc đáo đã định hình nên tầm nhìn sáng tạo cho Jacques Grange. Khởi đầu từ nền tường được sơn trắng, sau đó bao phủ bằng những tấm gương lớn và trang trí nền bằng thảm lụa màu xám, Grange còn tạo điểm nhấn cho salon bằng những tấm gương viền khung đen ở cột, những chiếc bàn với phần chân được mạ vàng tinh xảo của nhà nghề thủ công Goossens, bàn gốm tráng men cao cấp đến từ Giuseppe Ducrot, bàn nhựa và gương của Marina Karella, và các thiết bị cố định, đèn và đèn trần nhà của Patrice Dangel.

Trang trí trong salon còn có những bộ sofa và ghế bành bằng vải canvas trắng thanh lịch và tinh khiết. Với diện mạo mới, không gian salon Haute Couture mới của Chanel vẫn giữ gìn được những giá trị nguyên bản, hứa hẹn sẽ tiếp tục khiến cho bất kỳ ai có cơ hội ghé thăm phải trầm trồ và ái mộ.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

Bạn cũng có thể thích