Đội tuyển futsal Việt Nam đến Tây Ban Nha tập huấn

Sau chặng bay dài từ Việt Nam, đội tuyển futsal Việt Nam đã đến Tây Ban Nha và bước vào tập luyện để chuẩn bị cho các trận giao hữu tới đây, trong giai đoạn nước rút chuẩn bị tham dự Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Tây Ban Nha sau chuyến bay dài. 

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại sân bay ở Tây Ban Nha đêm 25/8. Do không có chuyến bay thẳng nên thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã quá cảnh ở Doha (Qatar) trước khi nối chuyến đến Tây Ban Nha. Dù bay chặng dài nhưng sức khỏe, tinh thần của thầy trò HLV Phạm Minh Giang vẫn ổn.

Ngay sau khi đến Tây Ban Nha, đội tuyển đã được phía bạn đón tiếp, tiếp tục đưa đến nơi đóng quân tại khách sạn Condestable Iranzo. Đây là khách sạn 4 sao có đầy đủ các phòng tập gym, bể bơi và phòng ngủ tiêu chuẩn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn đội bắt đầu thực hiện quy trình bong bóng, khép kín.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Tây Ban Nha -0
 Toàn đội di chuyển về khách sạn. (Ảnh: VFF)

Sau khi ổn định nơi ở trong đêm đầu tiên có mặt tại Tây Ban Nha, toàn đội đã dành trọn buổi sáng ngày 26/8 để nghỉ ngơi hồi phục. Sau bữa trưa, các cầu thủ đội tuyển Futsal Việt Nam tiếp tục được thư giãn 4 tiếng trước khi di chuyển đến sân tập Olivo Arena.

Nhìn chung, với sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ phía Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, mọi kế hoạch của đội tuyển futsal Việt Nam đều được bảo đảm.

Hiện tại, sức khỏe toàn bộ các cầu thủ đều ổn định, không có trường hợp chấn thương. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để HLV Phạm Minh Giang xây dựng được ít nhất “3 tổ” để thực hiện các bài rèn chiến thuật.

Theo kế hoạch, từ ngày 28 đến 31/8, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tham dự Giải Fustal Cúp Tứ hùng với sự góp mặt của các đội tuyển: Việt Nam, Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha. Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm một trận giao hữu, dự kiến gặp CLB Cordoba đến từ Giải Futsal Vô địch quốc gia của Tây Ban Nha vào ngày 3/9.

Ngày 4/9, toàn đội sẽ di chuyển sang Lithuania, bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm Vòng chung kết tại Lithuania, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với đội tuyển Morocco. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9 tới.

Tại Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).

Danh sách đội tuyển futsal Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha

Thủ môn: Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp (Sahako)

Cầu thủ: Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hoà, Nhan Gia Hưng, Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát, Lý Đăng Hưng, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Duy (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Quý (Zetbit Sài Gòn), Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy (Sahako), Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Nguyễn Thành Tín, Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc)

Trường Giang/TH