Doanh Nhân Trúc Vỹ: Thành công không có dấu chân của sự lười biếng

Nhiều người sinh ra ở “vạch đích”, nhưng câu chuyện này hoàn toàn không đúng với cô gái nhỏ nhắn Trúc Vỹ tên thật là Nguyễn Thị Vân này. Trúc Vỹ được sinh ra trong sự nghèo khó của gia đình. Không đầu hàng trước số phận và hoàn cảnh gia đình, Vỹ quyết tâm làm giàu và thoát nghèo. 
Rất nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn hướng đi học nghề với mong muốn mau chóng có được một nghề nghiệp ổn định, có thể tự làm và nuôi sống bản thân. Trúc Vỹ cũng không ngoại lệ. Ngay khi tốt nghiệp,  cô quyết định lựa chọn gắn bó sự nghiệp với ngành chăm sóc và điều trị da chuyên sâu. 
Doanh Nhân Trúc Vỹ: Thành công không có chỗ cho sự lười biếng - Ảnh 2
Để có tiền trang trải học phí, Trúc Vỹ đã làm rất nhiều công việc. Từ phục vụ đến bán hàng online, cô làm mọi cách để tiền phục vụ cho thời gian học nghề tại một trường học đào tạo ngành thẩm mỹ da uy tín. 
“Có những ngày mình kiệt sức, phải nhập viện truyền nước. Bác sĩ lúc đó bảo mình bị nhẹ cân, có dấu hiệu suy dinh dưỡng. Yêu cầu phải nghỉ ngơi và bồi dưỡng.”_Trúc Vỹ nghẹn ngào nhớ lại những ngày đầu tiên đi học nghề vô cùng vất vả. 
Vất vả là thế, vậy nhưng chỉ cần có khách hàng là cô đều hồ hởi và tận tình chăm sóc. Rất nhiều khách hàng đều yêu quý cô nhân viên nhỏ nhắn, nhưng vô cùng chu đáo, tận tình. 
Doanh Nhân Trúc Vỹ: Thành công không có chỗ cho sự lười biếng - Ảnh 3
Sau một thời gian miệt mài học tập, Trúc Vỹ ra nghề và với số tiền tích cóp được từ công việc bán hàng online lúc trước, cô mở được một cơ sở làm đẹp nho nhỏ mang tên mình. Giờ đây cô chuyên viên chăm sóc da liễu năm nào đã có nơi để thể hiện tài năng của mình, đồng thời tiếp tục sứ mệnh chăm sóc và đồn hành cùng sắc đẹp của chị em
Một sự nghiệp thành công, một cuộc sống sung túc và giàu có, một mái ấm hạnh phúc cùng đứa con đầu lòng sắp chào đời, cuộc sống cuối cùng đã mỉm cười với Trúc Vỹ. Chia sẻ về thành công của mình, Trúc Vỹ khiêm tốn đáp:
“Thực ra, tôi không nghĩ mình là một người thành công, nếu định nghĩa thành công là sự giàu có về tiền của. Ngoài kia còn rất rất nhiều người thành công và giàu có, họ đi siêu xe ở villa và thường xuyên du lịch nước ngoài. Tôi vẫn còn rất bé nhỏ. Tuy nhiên, nếu thành công được hiểu là đã làm được những gì mình mong ước, hoàn thành được giấc mơ của mình, thì có lẽ tôi đã bước đầu gọi là thành công. Để có được cơ ngơi hôm nay, tôi đã phải lao động và học tập liên tục. Tôi luôn quan niệm đường đến thành công không có đường tắt. Chỉ duy nhất bạn phải nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Không có một xuất phát điểm tốt, bạn phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba người khác. Làm gì có chuyện ngồi không mà hưởng trái ngọt. Thành công không dành cho người lười biếng, không có chỗ cho người chỉ có tư duy hưởng thụ, há miệng chờ sung.
Doanh Nhân Trúc Vỹ: Thành công không có chỗ cho sự lười biếng - Ảnh 5
Bạn cũng có thể thích