Doanh nhân trẻ Thảo Lê: “Thành công là con đường dài nhiều chông gai”

Đam mê thời trang từ thuở bé, ngay khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Thảo Lê nhận định “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Chị theo đuổi nhiều ngành nghề, lập gia đình từ sớm, trải qua muôn vàn khó khăn lập nghiệp. Năm 2015, chị là bà chủ của shop thời trang online có tiếng trong cộng đồng thời trang Việt Nam.
Doanh nhân trẻ Thảo Lê: “Thành công là con đường dài nhiều chông gai” - Ảnh 1
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, Thảo Lê ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp và bén duyên với ngành thời trang ngay khi tốt nghiệp trung học. Tiếp cận với thời trang ngay từ bé, chị dần hình thành ước mơ với kinh doanh doanh các mặt hàng thời trang. Thảo nhận thấy, chỉ khi mình làm chủ mình mới có thể vững kinh tế và phát triển đam mê, giấc mơ kinh doanh đã kịp chạm ngõ trong tư tưởng cô gái 9X ngay từ khi bé.
Gia cảnh gia đình khó khăn, Thảo bươn trải với nhiều ngành nghề khác nhau. Vào năm lớp 12, dù có sức học tốt nhưng Thảo không lựa chọn học tiếp mà quyết định đi làm phụ giúp cha mẹ, lập gia đình và bắt đầu bước chân vào thương trường. Hầu hết thời gian, chị dành cho việc buôn bán online, quy mô đi từ bé đến rộng lớn. Những dịp đắt hàng, chị đích thân đi giao cho khách, tự mình làm mọi việc, toàn tâm toàn ý cho công việc đã lựa chọn.
Doanh nhân trẻ Thảo Lê: “Thành công là con đường dài nhiều chông gai” - Ảnh 2
Những ngày đầu bước vào con đường kinh doanh online, Thảo Lê đối mặt với rất nhiều áp lực. Đi lên từ hai bàn tay trắng, cô gái trẻ dồn hết số vốn nhỏ nhoi vào canh bạc kinh doanh online. May sao với ý chí quyết tâm, tinh thần không chùn bước trước khó khăn, mọi thứ diễn ra ngày càng thuận lợi và đem lại lợi nhuận tăng lên theo cấp số nhân.
Để nhanh chóng tạo độ phủ trong giới thời trang, Thảo Lê tìm tòi và nghiên cứu thị trường rất kỹ càng và vạch ra kế hoạch cụ thể cho bản thân. Chỉ kinh doanh mặt hàng thời trang nữ, nguồn hàng của Thảo luôn đề cao chất lượng, mẫu mã phong phú đa dạng, hợp xu hướng, đẹp – độc – lạ, tạo ra sự khác biệt khiến các mặt hàng của Thảo Lê luôn được các chị em săn đón.
Không chỉ đầu tư vào mảng nguồn hàng, Thảo Lê luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ kinh doanh, các chương trình giảm giá và khuyến mãi diễn ra thường xuyên cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng đông đảo.

Cô chủ trẻ 9X chia sẻ: “Có khó khăn, có vấp ngã, có những câu chuyện dở khóc, dở cười trong việc kinh doanh mới khiến mình trưởng thành và tốt hơn. Bản thân Thảo không bao giờ bỏ cuộc. Vì thành công là con đường dài nhiều chông gai nên mình không được ngủ quên trong chiến thắng, phải không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức để phục vụ cho công việc”.

Doanh nhân trẻ Thảo Lê: “Thành công là con đường dài nhiều chông gai” - Ảnh 3

Là một cô gái trẻ năng động, nhiều ý tưởng và làm việc xuất phát từ cái tâm, Thảo Lê đem lại sự uy tín khiến khách hàng tin tưởng, ngày càng khẳng định giá trị và thương hiệu cá nhân, từ đó nguồn doanh thu từ việc kinh doanh online đem về hàng tỷ đồng trên năm.

“Với Thảo niềm vui giản dị là được làm công việc yêu thích, Dù sáng sớm hay đêm khuya, có khách đặt hàng chị sẵn sàng niềm nở tư vấn. Dẫu biết con đường phía trước sẽ có nhiều chông gai, với đam mê không ngừng nghỉ Thảo biến trở ngại thành cơ hội để bản thân hoàn thiện hơn”, doanh nhân trẻ cho biết.

Bằng tất cả đam mê, Thảo Lê là gương mặt tiêu biểu, nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích và mong muốn khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh online.

Bạn cũng có thể thích