Doanh nhân nữ mới lọt vào danh sách CEO Fortune 500

Ban điều hành Quỹ quản lý tài sản khổng lồ của Mỹ TIAA đã bổ nhiệm bà Thasunda Brown Duckett làm Giám đốc điều hành của quỹ này và đưa bà Duckett trở thành người Mỹ gốc Phi thứ hai trong năm 2021 lãnh đạo một doanh nghiệp lớn của Mỹ.
Bà Duckett được biết đến là một trong những giám đốc điều hành da màu nổi tiếng nhất Phố Wall và đang là quản lý cấp cao của JPMorgan Chase, với nhiệm vụ giám sát mạng lưới ngân hàng có lượng tiền gửi trị giá 600 tỷ USD và 40.000 nhân viên.
Chủ tịch TIAA, ông Ronald Thompson, đã ca ngợi bà Duckett là một nhà lãnh đạo đặc biệt năng động và biết truyền cảm hứng.
Theo ông Thompson, bà Duckett dày dạn kinh nghiệm trong công tác điều hành, phát triển các doanh nghiệp lớn, cũng như thiết lập, thực thi các chiến lược, cải thiện trải nghiệm khách hàng và thu hút, phát triển nhân tài.
Bà Duckett sẽ thay thế ông Roger Ferguson, người đã thông báo ý định nghỉ hưu vào ngày 31/3 tới.
Ông Ferguson dự kiến ở lại TIAA cho đến khi bà Duckett nhậm chức vào ngày 1/5. Hiện TIAA đang quản lý khối tài sản trị giá 1.300 tỷ USD.
Theo tạp chí Fortune, chỉ có hai phụ nữ Mỹ gốc Phi khác được chọn làm Giám đốc điều hành trong nhóm 500 công ty lớn nhất của Mỹ tính trên doanh thu, gồm bà Ursula Burns, Giám đốc điều hành Xerox trong giai đoạn 2009-2016 và bà Rosalind Brewer, người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Walgreens Boots Alliance và sẽ gia nhập công ty vào tháng tới./.
Bạn cũng có thể thích