Doanh nhân Nguyễn Gia Bảo – “Nửa ngày một bản vẽ 3D nhờ trí thông minh nhân tạo”

Chính vì vậy, Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2018 đã lựa chọn chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số” trong tọa đàm lần này để trao đổi và bàn luận với các nữ lãnh đạo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong lĩnh vực nội thất, đại diện cho Việt Nam chia sẻ tại Diễn đàn là nữ doanh nhân Nguyễn Gia Bảo – Chủ thương hiệu nội thất BB Smart Decor.
Doanh nhân Nguyễn Gia Bảo – “Nửa ngày một bản vẽ 3D nhờ trí thông minh nhân tạo” - 1
Là một người phụ nữ cá tính và là một nữ doanh nhân đã có nhiều năm làm việc với thị trường nước ngoài, chị Nguyễn Gia Bảo rất nhạy bén trong việc tiếp cận với nền công nghệ tiên tiến của thế giới. Hiểu rất rõ những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trong các sản phẩm, bao gồm nội thất, cũng như bắt kịp với xu hướng công nghệ số hiện nay, chị Nguyễn Gia Bảo đã mang nội thất “sạch” và “thông minh”, đạt tiêu chuẩn Châu Âu về Việt Nam, đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của khách hàng.
Chia sẻ tại Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2018 với tư cách diễn giả, chị Nguyễn Gia Bảo cho biết, để bắt kịp cuộc cách mạng công nghệ đang bùng nổ mạnh mẽ, chị đã đi đến nhiều nơi, học hỏi và tìm hiểu về những công nghệ hiện đại đang dẫn đầu xu hướng và chính công ty của chị cũng đang ứng dụng công nghệ thông minh vào các sản phẩm nội thất. Chính vì vậy, khi nhận được lời mời từ sự kiện “Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương” 2018, theo đúng chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số”, chị đã nhận lời chia sẻ về việc BB Smart Decor đã ứng dụng công nghệ thông minh vào những sản phẩm của mình như thế nào và tạo ra lợi thế cạnh tranh với những công ty khác ra sao.
Doanh nhân Nguyễn Gia Bảo – “Nửa ngày một bản vẽ 3D nhờ trí thông minh nhân tạo” - 2
Chị Gia Bảo đã chỉ ra một thực tế, đối với cách làm truyền thống như hiện nay, khi muốn xây nhà thì từ công đoạn chọn kiến trúc sư, nhà thiết kế, chọn concept phù hợp đến khi ra được bản vẽ cuối cùng sẽ mất khoảng từ 1-2 tháng. Nhưng chúng ta không thể biết thành phẩm cuối cùng ra như thế nào. Hiểu được những băn khoăn của khách hàng cùng với tính cách không ngần ngại tiếp cận với lĩnh vực vừa khó về công nghệ và vừa nặng nhọc, chị Gia Bảo đã cùng BB Smart Decor đưa phần mềm thiết kế 3D Home về Việt Nam. Đây là một phần mềm thiết kế có tích hợp trí tuệ nhân tạo, kết hợp với những nhà thiết nội thất đến từ Ý. Chính vì vậy, từ khâu thiết kế cho đến khâu thành phẩm đạt độ chính xác hoàn toàn, không xảy ra bất kỳ sơ sót nào.
Doanh nhân Nguyễn Gia Bảo – “Nửa ngày một bản vẽ 3D nhờ trí thông minh nhân tạo” - 3
Nhà sáng lập thương hiệu BB Smart Decor cũng giải thích thêm, trước tiên những nhà thiết kế sẽ vẽ và module hoá rồi tích hợp trong phần mềm thiết kế 3D home. Phần mềm này giống như một kho lego, khách hàng chỉ cần chọn lego tương đương với món nội thất mà mình mong muốn để đặt vô ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó khách hàng chỉ cần nói cho đơn vị thiết kế biết gia đình mình có bao nhiêu người thì phần mềm sẽ cho thấy được công năng sử dụng của từng sản phẩm phù hơp với từng người. Trước khi đi vào sản xuất, khách hàng sẽ được trải nghiệm bằng kính VR để có thể nhìn thấy thực tế căn nhà của mình, nhìn xem màu sắc mình đã chọn khi đứng trong không gian thực đã hài hoà chưa, và hình ảnh ảo mà khách hàng thấy trong kính VR cũng sẽ là hình ảnh căn nhà thực tế ngoài đời, không sai sót. “Đó là điều mà nếu sử dụng thiết kế thủ công thì sẽ không bao giờ làm được” – chị Nguyễn Gia Bảo khẳng định.
Doanh nhân Nguyễn Gia Bảo – “Nửa ngày một bản vẽ 3D nhờ trí thông minh nhân tạo” - 4
Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ, doanh nhân Gia Bảo còn rất quan tâm đến độ an toàn của những sản phẩm nội thất vì đó là vật dụng mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày. Thế nhưng những sản phẩm nội thất hiện nay trên thì trường đa phần đều có chứa chất formaldehyde, một chất độc hại có thể gây ung thư. Vì thế chị đã quyết tâm tìm hiểu, thiết lập các mối quan hệ để có thể mang những sản phẩm nội thất “sạch” về cho người tiêu dùng Việt Nam. BB Smart Decor luôn tự hào cam kết tất cả sản phẩm của công ty không chứa các chất gây hại cho con người, đó là ý nghĩa của từ “sạch” trong triết lý của công ty. 
Với tất cả những tiện ích mà BB Smart Decor mang đến cho khách hàng, khả năng tích hợp công nghệ thông minh cụ thể là trí tuệ nhân tạo vào việc thiết kế những sản phẩm nội thất, sự quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng,… đã cho chúng ta thấy Nguyễn Gia Bảo là một trong số ít những doanh nhân hiện nay đã bắt kịp xu hướng tích hợp công nghệ trong việc kinh doanh, tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn với các đối thủ trong cùng một lĩnh vực. Bài chia sẻ của chị trong Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2018 nhận được đánh giá cao và sự ủng hộ từ những nữ lãnh đạo trong và ngoài nước có mặt tại sự kiện; từ đó đã tạo nên những góc nhìn đa chiều và khách quan cho các khách mời khi tiếp cận với chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số”.
Bạn cũng có thể thích