Doanh nhân 9X thành công từ việc tự học tiếng Trung

Anh Hoàng Mạnh Hà sinh ra tại xã Xuân Hải, Nghi Xuân, Hà Tĩnh trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sau tốt nghiệp cấp 3, anh Hà loay hoay tìm hướng đi cho đến khi biết đến Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Bảo Thịnh để học tiếng Trung và sang lao động tại Đài Loan. Đến nay anh Hà đã có 6 năm xuất khẩu lao động tại Đài Loan với công việc vận chuyển, sắp xếp các sản phẩm vào lò nung
Một thời gian sau, anh Hà còn đưa cả anh trai và chị gái của mình sang cùng làm việc.
“Tôi thật may mắn, sau 6 năm tôi đã xây được nhà, có chút vốn dành dụm. Visa của tôi còn 6 năm nữa, tôi sẽ tiếp tục lao động đến hết thời hạn để có một số vốn sau khi về nước”, anh Hà chia sẻ.
Đặc biệt, trong câu chuyện của mình, anh Hà nhắc nhiều đến Hoàng Thảo – CEO Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Bảo Thịnh.
Anh Hà nói, “Tôi may mắn biết đến Công ty Bảo Thịnh và cá nhân chị Thảo bởi bản thân tôi cùng nhiều bạn khác đã được chị Thảo hướng dẫn, chỉ bảo, quan tâm, lo lắng như người trong gia đình.”
Doanh nhân 9X thành công từ việc tự học tiếng Trung
Bản thân CEO Hoàng Thảo cũng sinh ra trong một gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh. Năm 18 tuổi, với vốn tiếng Trung tự học, Hoàng Thảo sang Đài Loan theo hệ vừa học vừa làm. Bốn năm lao động vất vả nơi xứ người để tự nuôi thân, hỗ trợ gia đình đã cho Hoàng Thảo nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ tốt.
Doanh nhân 9X thành công từ việc tự học tiếng Trung
Trở về Việt Nam, Hoàng Thảo tự đi xin việc với vai trò là giáo viên tiếng Trung, rồi chuyền sang phiên dịch và quản lý kinh doanh cho mảng du học và xuất khẩu lao động. Kinh nghiệm tích lũy, cùng sự quyết tâm, Thảo đồng sáng lập Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Bảo Thịnh, chuyên cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường Đài Loan, Nhật Bản khi mới ở tuổi 24.
“Ngày đó khi sang Đài Loan gặp đối tác, tôi chỉ có sự chăm chỉ và thật thà. Chính vì cái sự “nói được làm được” nên nhiều mối hợp tác vẫn tồn tại đến bây giờ. Không ít đối tác đặt niềm tin với Bảo Thịnh”, Thảo tâm sự.
Hoàng Thảo cho biết, mỗi năm Bảo Thịnh đã đưa trung bình 1.000 lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan và Nhật Bản trong các nghành điện tử, chế biến thực phẩm, xây dựng …
Doanh nhân 9X thành công từ việc tự học tiếng Trung
Giờ đây, nhiều bạn trẻ đi xuất khẩu lao động và du học tại Đài Loan đều biết đến trang fanpage https://www.facebook.com/thaobon86/ của nữ CEO Hoàng Thảo, nơi họ có thể học tập, nâng cao trình độ tiếng Trung miễn phí, cũng như là nơi đã hỗ trợ cho các bạn trẻ khi đang sinh sống nơi đất khách quê người.
“Thành thạo ngoại ngữ rất quan trọng hơn với các bạn đang làm việc và học tập tại nước ngoài. Khi các bạn gặp các vấn đề về pháp lý, khác biệt văn hoá … tôi đều cố gắng hỗ trợ hết sức. Đó cũng là cách mà tôi báo đáp những người đã và đang giúp đỡ tôi”, CEO Hoàng Thảo tâm sự.
Cô cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống đúc kết được, giúp nhiều bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập, thay đổi cuộc đời.
Doanh nhân 9X thành công từ việc tự học tiếng Trung
Đáng chú ý, Hoàng Thảo dành nhiều thời gian cho công tác thiện nguyện ở quê hương Hà Tĩnh như trao quà cho các gia đình khó khăn, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp bệnh nặng, ưu tiên những suất học bổng vừa học vừa làm tại Đài Loan cho các hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên …
“Em chỉ muốn làm mọi điều để giúp cho quê hương mình ngày càng tốt hơn, cuộc sống đỡ vất vả hơn”, Hoàng Thảo tâm sự.
Bạn cũng có thể thích