Dinh thự nổi 600m2 trên biển của đại gia Trung Quốc

Một doanh nhân Trung Quốc đã chi hơn 1 tỷ để xây một dinh thự nổi trên biển rộng 600m2.
Chủ nhân dinh thự có biệt danh “Coastline”, anh dành phần lớn thời gian để câu cá và ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp huyện Đông Sơn, một hòn đảo lớn ở Biển Đông .
Năm 2018, trong một lần nói chuyện với người bạn là kiến trúc sư Dong Xinmeng, anh tâm sự về mong muốn có một ngôi nhà nổi để câu cá và uống bia cả ngày. 2 người đã bàn bạc về ngôi nhà và biến giấc mơ thành hiện thực.
Quận Đông Sơn có lịch sử lâu đời về đánh bắt và nuôi trồng thủy sản trên biển, vì vậy Coastline và người bạn kiến trúc sư của mình đã lấy cảm hứng từ những chiếc bè lớn để xây dựng dinh thự nổi. Do không phải bận tâm đến diện tích đất, họ quyết định thiết kế dinh thự 600m2.
dinh thu noi Giadinhvietnam (2)
Dinh thự nổi trên biển rộng 600m2.
Xây dựng một ngôi nhà trên một căn cứ nổi hóa ra lại rắc rối hơn Coastline tưởng tượng. Mặc dù Coastline muốn thiết kế càng nhiều kính càng tốt nhưng cuối cùng anh hiểu rằng mình phải hy sinh vẻ ngoài để có được sự chắc chắn của căn nhà.
Ngôi nhà được cố định tại chỗ với 16 mỏ ne kim loại, mỗi mỏ neo nặng khoảng 1 tấn. Nếu các chủ sở hữu muốn di chuyển nó, tất cả những gì họ phải làm là nâng những chiếc neo này lên và nhờ một chiếc xuồng máy kéo dinh thự đến vị trí mới.
dinh thu noi Giadinhvietnam (3)
Dinh thự có không gian rộng rãi, chủ nhân được thỏa sức thiết kế. 
Với diện tích 600m2, dinh thự nổi này có rất nhiều không gian trong nhà và ngoài trời. Sau khi hoàn thành vào năm 2019, Coastline sử dụng nó như một nơi nghỉ dưỡng, nơi anh có thể ở một mình, câu cá cả ngày và chỉ suy ngẫm về cuộc sống và kế hoạch tương lai.
dinh thu noi Giadinhvietnam (4)
Không gian ngoài trời được đặt bàn ghế để vừa ăn uống, vừa ngắm cảnh.
dinh thu noi Giadinhvietnam (5)
Sống trong dinh thự nổi, khoảnh khắc đẹp nhất có lẽ là thời điểm hoàng hôn.
Ngôi nhà được đặt tên là Haixi, có thể ngắm quang cảnh biển tuyệt đẹp với tầm nhìn rộng. Tổng chi phí xây dựng 4 triệu nhân dân tệ, mỗi m2 có giá 7000 nhân dân tệ, rẻ hơn giá nhà ở các thành phố lớn. Ví dụ, tại thành phố Hạ Môn (Phúc Kiến, Trung Quốc), giá mỗi m2 nhà có thể lên đến 80.000 nhân dân tệ.
Coastline chia sẻ: “Bất cứ khi nào đến đây, tôi thoát khỏi những căng thẳng và xáo trộn của cuộc sống hàng ngày. Tôi tự đặt cho mình giới hạn chỉ kiểm tra điện thoại thông minh 3 lần một ngày, không nói chuyện với ai và dành thời gian làm những gì tôi thích nhất”.
Trong lúc đại dịch xảy ra, anh đưa vợ con đến đây sống 21 ngày. Anh và con trai đánh cá và lái thuyền quanh đó cả ngày, buổi tối họ cùng nhau xem phim.
Bạn cũng có thể thích